Cách nấu canh rau củ

Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.Đây sẽ là món canh chống ngán rất tốt cho những bữa cơm sau Tết.
Giải ngán Tết với canh rau củ

cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

Món cánh gà chiên nước mắm tỏi này rất hợp với bữa ăn cuối tuần này đấy. Thêm món ngon này vào thực đơn cuối tuần cho gia đình bạn nhé ^^!.
Cánh gà chiên mắm tỏi cực ngon

Cách làm món Ba Chỉ Xốt Xì dầu

Sở dĩ có món này là do mình rất thích ăn xì dầu nên hay mày mò các món có liên quan tới xì dầu.

Cách làm món Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua

Đơn giản dễ làm nhưng thật thích hợp để thưởng thức nấm nhồi thịt sốt cà chua trong thời tiết se lạnh thế này! Một món ăn rất ngon miệng của am thuc Việt Nam đó các bạn.
Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua

Cách nấu Canh chua giò sống

Món canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm

Cách làm món Nem rong biển

Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn món ngon của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu làm món Nem rong biển - món chay:

- 1 nhúm rong biển
- 5 thanh cua
- 2 bìa đậu phụ
- 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn
- 1 quả trứng
- 2 củ hành khô ( hành tím)
- 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

Làm nước sốt:

- Nước tương
- Gừng
- Nước ngâm kim chi
- Bột năng.

Cách làm món Nem rong biển - món chay:

  
Bước 1

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.
Hành tây, hành tím thái hạt lựu. Đậu phụ cắt sợi.
Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ. Thanh cua thái nhỏ.

Bước 2

Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.   

Bước 3

Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.
Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.

Bước 4: Làm nước sốt

Gừng thái sợi mỏng.
Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.
Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Lấy nem ra đĩa, chấm với nước sốt rất hợp.

Chúc các bạn thành công!
Theo Maskonline

Cách làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Bạn vốn đã quen thuộc với món canh bắp cải cuộn thịt, nay hãy thử món bắp cải cuộn thịt xốt cà như một món mặn giúp bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên ngon miệng hơn nhé!
Nguyên liệu làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

- 6 lá bắp cải
- 150g thịt nạc vai
- Nửa củ hành tây
- 1 thìa bột đao / bột năng
- 2 quả cà chua
- 4 tai mộc nhĩ
- 1 lọn bún tàu
- Hành lá.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

 
Bước 1:

- Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch cho hết cát, thái nhuyễn. Hành tây xắt hạt lựu.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc cỡ đốt tay.
- Thịt nạc xay nhuyễn (hoặc bạn có thể dùng giò sống) rồi trộn với mắm, tiêu, mộc nhĩ, hành tây, bún tàu.

Bước 2:

- Lá bắp cải rửa sạch, cắt bỏ phần sống cải cứng, đun sôi một nồi nước rồi nhúng lá cải vào chần qua cho mềm trong khoảng 4 phút.
- Hành lá rửa sạch, lấy phần lá xanh đem chần sơ trong nồi nước sôi cho mềm.

Bước 3:

- Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa to, múc 2 thìa thịt vào. Cuốn lại như cuốn nem.

- Dùng hành lá cột lại cố định rồi xếp vào đĩa. Làm lần lượt đến khi hết chỗ thịt bạn có.

Đặt đĩa bắp cải cuộn thịt vào trong nồi hấp lớn, hấp khoảng 10-15 phút là thịt chín. 

Bước 4: Làm sốt cà chua

- Cà chua băm nhỏ, đun chín lọc lấy bột.

- Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào,  nêm chút đường, nước tương cho vừa ăn. Hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào đun đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.
    
- Xếp bắp cải cuốn ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt bắp cải ăn kèm.

Những ngày hè oi ả đã về, bạn hãy trổ tài với món bắp cải cuộn thịt xốt cà nhé. Món ăn vừa thanh mát do ít dùng dầu mỡ vừa có vị chua chua kích thích vị giác sẽ khiến mọi người thích thú đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Maskonline

Cách làm món Gỏi bò chua cay

Thời tiết nắng, nóng các món gỏi luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc hay các cuộc nhậu của nhiều gia đình Việt. Với món này, vị chua cay của gỏi thịt bò được thấm đẫm mùi cần tây rất thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu làm món Gỏi bò chua cay :


- 300g thịt thăn bò hoặc bắp bò
- 100g cần tây
- 5 củ sả
- 3 quả ớt sừng
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh vừng rang
- Gia vị vừa đủ.
Gỏi bò chua cay

Cách làm món Gỏi bò chua cay :

   
Bước 1:

Thịt bò thái to bản dày tầm 1cm rồi thái dạng con chì.
Ướp thịt với gia vị hoặc hạt nêm, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập và dầu ăn trong khoảng 10 phút.

Bước 2:

Phần gừng còn lại thái chỉ, sả thái lát mỏng và ớt thái sợi.
Cần tây cắt khúc khoảng 4cm.

Bước 3:

Đun sôi nồi nước có cho chút gia vị, cho thịt bò vào chần.
Thịt bò chỉ cần chần tái rồi bạn vớt ra ngay.

Bước 4:

Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn nước cốt chanh vào thịt bò đã chần.
Lúc này bạn đeo găng tay vào và dùng tay bóp, trộn đều thịt bò cho ngấm. Sau quá trình trộn nếu còn phần nước đỏ do thịt bò chần tái bạn chắt bỏ đi nhé.

Bước 5:

Cho cần tây vào trộn với thịt bò. Lúc này bạn vẫn đeo găng tay và bóp, trộn cần tây với thịt bò sao cho cần tây dập thân. Khâu này rất quan trọng, trong quá trình bóp trộn cần tây bạn nên bóp dập cần tây để tinh dầu cần tây ngấm đều vào thịt bò sẽ làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn.

Đến đây bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục cho sả, ớt và gừng thái chỉ vào trộn đều. Cuối cùng bạn lấy gỏi ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Maskonline

Cách nấu Các món từ Bí Đao

Bí đao vốn là một loại rau quả có tính mát nên khi cơ thể bị nhiệt, chị em nên thường xuyên dùng bí đao nấu canh hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong mùa hè nhé.

Canh bí nấu giò sống tôm nõn

Nguyên liệu nấu Các món ngon từ Bí Đao:

- Bí đao: 1/3 quả
- Giò sống: 100gr
- Tôm nõn: 20gr
- Hành lá

Cách làm món Sườn non sốt cay

Đây là món ăn chính, dùng kèm với cơm trắng, rau trộn dầu giấm hay dùng trong các buổi tiệc nướng ngoài trời cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu làm món Sườn non sốt cay:

1 muỗng canh dầu hào
2,5 muỗng tương cà
2,5 muỗng tương ớt
2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh mật ong
2 lá thơm
50gr dầu tỏi phi vàng
1 thìa cà phê ớt băm
sườn non sốt cay

Cách làm món Sườn non sốt cay:



Bước 1


Sườn rửa sạch, cắt theo chiều dài cùa xương, chặt ngắn cỡ 10cm, lau khô. Ướp tất cả các thành phần, nguyên liệu với sườn (trừ mật ong, dầu tỏi phi) để 1 giờ, sau đó mới bỏ mật ong, dầu tỏi phi vào nướng.


Bước 2


Vớt ráo sườn, hấp lò vi ba 5 phút. Sau đó lấy ra bỏ lại vào nước sốt, trộn đều, sắp vào lò (lò đốt nóng trước 10 phút ở 250 độ C). Khi sườn vàng 1 bên, trở qua mặt bên kia, cho phần sốt còn lại lên từng que sườn.  Nướng tiếp đến khi vàng thì lấy ra.


Bước 3


Phần sốt còn lại và phần nước sườn chảy ra trong khay nướng bắc lên chảo cho sánh lại, rồi lăn sườn đã ướp vào. Dùng nóng rất ngon.



Mách nhỏ:


Khi dùng cho tiệc ngoài trời có thể nướng trực tiếp trên lửa than, không cần hấp trước, thỉnh thoảng phết sốt lên mặt sườn.

Theo MNVN 
Bài viết liên quan :
-            Sườn kho nước dừa.
-            Sườn hầm hạt sen cà rốt.

Cách nấu Canh nấm giò sống

Với mùa hè nóng bức các bạn nội trợ nên thay đổi món ăn hằng ngày của gia đình bằng món canh nấm giò sống. Canh nấu giò sống với nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non .

Cách làm món bò nướng

Chúng ta đã từng dùng qua món bò bít tết khoai tây, bò nướng ngói, bò xào lá giang, bò nhúng giấm món nào cũng hảo hạng. Nhưng mới đây nhiều nhà hàng đặc sản lại biến tấu thêm món “bò nướng một nắng” càng làm cho giới sành ăn trầm trồ khen ngợi.


Thịt bò mua về rửa sạch, thái bỏ hết mỡ và bầy nhầy, đem ướp gia vị: gừng, tỏi, đường, ớt, nước mắm nhĩ rồi đem phơi một nắng trước khi nướng... Muốn cho thịt ngon, thơm và mềm nên nướng trên bếp than hồng và chỉ nướng vừa đủ chín mới đúng bài bản và điệu nghệ. Sau đó, dùng dao xắt ra từng lát mỏng cho vào đĩa. Cũng có thể trộn chung với hành củ, ớt Đà Lạt, tỏi phi, rau sống như một món gỏi “gỏi bò một nắng”. Sở dĩ món này được xếp vào hàng “độc chiêu” là nhờ thịt bò đem phơi một nắng vừa ráo nước, thịt không dai cũng không bở mà lại còn tăng thêm độ ngọt, thơm và mùi vị đặc trưng.

Cách làm món sườn sốt me

Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.
Nguyên liệu làm món sườn sốt me:

- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 chút bột năng.

Cách làm món sườn sốt me:


Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ.
Phi hành với dầu ăn cho thật thơm.
Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Ngôi sao

Cách làm món chân giò hun khói

Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!
Nguyên liệu làm món chân giò hun khói :

Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau.
Muối tinh/muối trắng hạt to, gia vị tạo vị hun khói Grill Mates - Hickory BBQ (có bán tại các siêu thị).

Cách làm món chân giò hun khói :


Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to sao cho lọt miếng thịt vào là vừa. Rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị Hickory BBQ.

Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.

Sau một ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị Grill Mates) để luộc thịt.
Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 1 giờ đồng hồ, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.

Sau vài tiếng đồng hồ, đã có thịt chân giò muối để măm măm.

Thái miếng và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Theo Afamily

Cách làm món Bí quyết làm thịt bò ngon

Những món ngon được làm từ thịt bò rất đa dạng. Nhưng không phải món ăn ngon phụ thuộc vào nhiều nguyên liệu. Cách làm món hôm nay xin được chia sẻ đến các bạn nội trợ những cách chế biến từ thịt bò. Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.
Bí quyết làm thịt bò ngon

Cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt

Với hương thơm, vị chua ngọt của dứa hòa quyện với thịt lợn chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon ngọt và hấp dẫn. Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Mình xin được chia sẻ đến với các bạn nội trợ cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt.

Cách nấu Các món canh chua

Canh cua là món ăn dân dã mang ẩm thực của người Việt, với hượng vị ngọt và đặc biệt của cua sẽ làm bữa cơm gia đình bạn ngon ngọt hơn. Đặc biệt với thời tiết nóng bức như thế này thì nấu bát canh chua là thích hợp nhất. Dưới đây mình xin được chia sẻ với các bạn những cách làm món canh được nấu từ cua.


  • Cách làm món Canh chua gà bông so đũa :

Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.

Canh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu làm món canh chua:

- Thịt gà: 500 gram
- Bông so đũa: 200 gram
- Me chín: 1 vắt
- Cà chua: 2 quả
- Rau tần dày lá: 1 nhánh
- Ngò gai, ớt tươi, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm.

Cách làm món canh chua như sau:

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm.

Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng.

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi.

Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn.

Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm.

Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi gà.Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon.

Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát. Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon).

Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn.

Canh chua giò sống

Món canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Món canh chua giò sống sẽ làm bữa cơm thêm ấm áp trong một ngày se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- Giò sống: 200 g

- Nấm kim châm: 1 gói

- Cà chua: 4 quả- Hành, mùi

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Giò sống viên từng viên nhỏ vừa ăn.

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm. Đậy vung đun nhỏ lửa để cà chua nhanh chín.

Khi cà chua đã chín đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó, thả giò sống vào đun nhỏ lửa đến khi giò chín nổi lên. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Thả nấm kim châm vào đun sôi khoảng 3 phút.

Cho hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh ra bát. Dùng nóng.

Canh chua giò sống đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng phải không bạn?

Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

- Khế chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả- Hành củ, hành hoa, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngaonóng hổi thơm phức rồi.

Tổng hợp(Eva)

Cách nấu canh cá nấu giấm mẻ

Canh cá là món ăn dân dã của người Việt rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.


Nguyên liệu nấu canh cá nấu giấm mẻ:

Cách nấu 3 món canh mướp

Cách nấu 3 món canh mướp
Hãy thêm món Canh mướp vào thực đơn gia đình hằng của gia đình bạn, đặc biệt vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là rau ăn lại có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, cầm máu và lợi sữa, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các mẹ sau khi sinh nở nên chọn ăn từ mướp rất lành.
Bên cạnh đó, mướp là loại rau giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm trắng, vì vậy mùa hè để chống lại tia nắng mặt trời nên ăn nhiều quả này.


  • Canh mướp nấu tôm khô

Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành, vừa giúp da trắng sáng, ngăn lão hóa.