Cách nấu Ốc nấu chuối đậu

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê.

Nguyên liệu nấu Ốc nấu chuối đậu:

- Ốc nhồi
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô
Ốc nấu chuối đậu ngon miễn chê

 Cách nấu Ốc nấu chuối đậu:


Bước 1: Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

Bước 2: Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.

Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.

Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.

Bước 6: Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.

Món ốc nấu chuối đậu trông ngon quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Thịt bò cuộn cà rốt

Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của am thuc Việt Nam. Hãy tự tay làm cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!.
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuộn cà rốt:

- 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản
- 24 miếng cà rốt thái như trong hình (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt)
- Hạt tiêu đen
- Tinh bột ngô

Nước xốt

- 1 muỗng canh rượu Mirin
- 1 một canh xì dầu

Cách làm các món thịt chó thuốc bắc

Theo Đông y, thịt chó (cẩu nhục) vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.

Cách làm món Rựa mận thịt chó

Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Làm theo mấy bước dưới đây nhé!

Cách làm món sinh tố dâu

Chỉ trong 5 phút, bạn đã có ngay ly sinh tố dâu tây tươi mát để thưởng thức rồi.

Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc

Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc
Nhìn Kimbap gần giống với món sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng Kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, rau đã nấu chín. Cách chế biến món ăn thú vị này vô cùng đơn giản đấy các bạn ạ. Vậy sao mình không trổ tài nấu nướng trong ngày 8/3 thật đặc biệt năm nay nhỉ? Bạn sẽ có một ngày kỉ niệm cực kì đặc biệt và ý nghĩa đấy. Hãy cùng IME bắt tay vào làm Kimbap nhé! Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đáng nhớ cùng với "người ấy" hay với gia đình đáng yêu của mình nhé!HAPPY WOMEN'S DAY!

Cách nấu Canh kim chi đậu phụ

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối tại nhà - ngon - đơn giản. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ!


Cách làm món Dưa chuột xào tía tô

Hương vị độc đáo, cảm giác giòn ngọt nơi đầu lưỡi và giá thành cực rẻ… bạn nên thử ngay món lạ này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa xua tan hết những mệt mỏi do thời tiết.

Nguyên liệu làm món Dưa chuột xào tía tô:

- 400g dưa chuột
- 1 nắm lá tía tô, tỏi, ớt, các gia vị

Dưa chuột xào tía tô

Cách nấu Canh chua cá diêu hồng

Món canh chua cá điêu hồng vừa dễ làm lại vừa rất dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Sau đây là cách làm món canh chua cá điêu hồng cho các chị em nội trợ.

Canh chua cá diêu hồng

Cách làm món Cánh Gà Xốt Me

Đây là một món ăn đặc biệt hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chế biến món này thì rất đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm, giá cả hợp lý. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Cách làm món Gà Sốt Dầu Hào

Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.

Cách nấu Canh cá chuồn nấu ngót

Nguyên liệu nấu Canh cá chuồn nấu ngót:

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn
Canh cá chuồn nấu ngót

Cách làm món Cải thìa xào bò viên

Bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải chíp làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.
Cải thìa xào bò viên