Cách làm món Cánh gà chiên mắm tỏi

Mùi thơm ngon và hấp dẫn của cánh gà chiên khiến chẳng ai nỡ chối từ.
Cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon

Cách làm món Gà kho xào cải xanh

Cả nhà sẽ bị mê hoặc bởi món gà kho xào kiểu này. Mon an ngon này rất phù hợp để đãi khách nhân dịp cuối tuần.

Cách làm món Gà xào nấm kim châm

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà xào nấm kim châm nhé!
Gà xào nấm kim châm ngon ngọt

Cách làm món Gà nấu nấm xốt dầu hào

Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn nhưng vẫm đảm bảo đầy đủ chất cho cả nhà! Thử chế biến mon an ngon này nhé.
Gà nấu nấm xốt dầu hào ngon khó cưỡng

Cách làm món Gà hấp nấm

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mon ngon Gà hấp nấm .Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Gà hấp nấm đặc biệt cho mùa thu
Nguyên liệu làm món Gà hấp nấm:

- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

Thực hiện làm món Gà hấp nấm:


Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Bước 3: Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Cách làm món cánh gà om bia

Hương vị thơm ngon của món gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Đổi món với cánh gà om bia

Cách làm món Gà hấp bí ngô

 Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!

Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè

Đến phần hành động này: >:D<
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần

Cách làm món Gà rán tẩm mật ong:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 2:

- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 3:

- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 4:

- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 5:

- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.

Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Món này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày đấy!

Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!

Theo Mask

Cách làm món Nem gà

Cách làm món Nem gà giòn tan độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!

Cách làm món Gà rán tẩm mật ong

Hương vị thơm ngon của món gà sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Gà rán tẩm mật ong thơm ngon

Cách làm món gà hấp muối

Chắc chắn món gà hấp kiểu này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.
Lạ miệng với gà hấp muối

Cách làm món Thịt gà xào rau củ thập cẩm

Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Thịt gà xào rau củ thập cẩm

Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn

Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Cách làm món cánh gà nướng BBQ

Thử làm cánh gà nướng BBQ để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Tự làm cánh gà nướng BBQ

Cách làm món 2 món gà

Bạn đã nghĩ ra mon ngon gì để nấu cho cả nhà vào những ngày mưa thế này chưa?
2 món gà nóng hổi ngày mưa bão

Cách làm món gà kho gừng

Bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn với món gà kho trong ngày thu se lạnh. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Ngon cơm với gà kho gừng

Cách làm món bò hấp hành

Từng lát gân bò chín mềm, giòn nhưng không dai. Món ăn thêm ngon miệng khi ăn kèm với chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Thử dành chút thời gian chế biến món ngon này xem sao nhé.
Lạ vị món bò hấp hành

Cách làm món Súp gà

Súp gà có những miếng gà đậm đà, vị cay của ớt, vị thơm của cầy tây, tỏi. Đây là một món ăn ngon bổ dưỡng thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.
Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm món Cách nấu bò kho mềm

Với chút biến tấu nhỏ, món bò kho trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn và rất lạ miệng. Món ngon này ăn trong thời tiết lạnh của miền bắc thì còn gì bằng :D sẽ tốn cơm lắm đây.
Cách nấu bò kho mềm tuyệt ngon!

Cách làm món Thịt heo xào chanh gừng

Heo xào chanh gừng vị thơm ngon mà lại cực kỳ nhanh. Rất tiện cho các bữa ăn ít thời gian chuẩn bị.

Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp

Thịt băm viên trong từng mũ nấm nên rất mềm và thơm. Mùa lạnh ăn món hấp nóng như thế này thật là hợp.

Nguyên liệu làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:
  • Thịt lợn xay/băm
  • 1 quả trứng
  • Hành xanh, nấm hương
  • Một nắm rau cải ngọt hoặc cải bó xôi
  • Hạt nêm, xì dầu, đường, bột ngô

Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:



Cải bó xôi nhặt rửa sạch.
Trộn thịt băm với trứng, chút hạt nêm, hành xanh và xì dầu.  Ướp trong 15 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm  nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo.
Lấy thịt ra, viên thành  những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm.
Đặt thịt  vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15 – 20 phút, đến khi thịt chín. 
Đun chút nước sôi, cho chút muối, cho cải vào chần chín tới rồi vớt ra, xếp lên đĩa.
Làm nước xốt:
Cho xì dầu, chút hạt nêm, đường, dấm vào chảo, hòa chút bột ngô với  nước cho vào, vừa đun vừa nguấy đều tạo thành xốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng.
Nấm hương nhồi thịt hấp
Cải bó xôi sắp lên đĩa, xếp thịt hấp lên trên sau đó dội xốt chua ngọt.
Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.
Theo Afamily