Nguyên liệu nấu Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay :
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay:
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
- Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
- Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngôi Sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét