Cách làm món Gà quay

Để chiêu đãi bạn bè vào những dịp cuối tuần món nướng, quay thì không thể thiếu được. Gà quay là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Gà quay với vàng óng, da bóng mượt giòn. Mùi thơm phức khi còn trong lò. Món gà quay tại nhà vừa ngon vừa rẻ mà lại hợp khẩu vì cách ướp có thể thêm hay bớt.

Nguyên liệu làm món Gà quay

1 con gà khoảng 1,5 kg làm sạch.
1 muỗng canh mật ong ( không có thì thay bằng đường vàng )
1 muỗng canh bột ngũ vị hương.
1 muỗng cà phê muối.
1 muỗng cà phê đường.
1 muỗng canh dầu ăn.
1 muỗng canh tỏi ép nhuyễn.
Tiêu, phẩm màu nếu thích. ( dùng màu đỏ pha với vàng sẽ ra màu cam ).
Vài cái hoa hồi và quế nhét vào bụng gà cho thơm.

Thực hiện làm món Gà quay :

Gà làm lại rửa sạch bằng nước. Trộn tất cả nguyên liệu vào tô ướp gà quậy cho tan.
Cho gà ra rổ nấu nước sôi pha cùng chút muối rồi chế lên mình gà cho da săn lại.
Hoa hồi, quế  cho vào bụng gà. Thoa đều hỗn hợp ướp gà lên mình, vào bụng đùi cho đều.
Để cho gà thấm khoảng 30 phút cho da vị ngấm đều vào gà.
Bật lò nướng ở chế độ 200 ° C. Cho gà vào  lò nướng khoảng 40 phút.
Thỉnh thoảng mở lò quét một lớp nước sốt còn dư lên đều mình gà.
Gà chín vàng đều lấy ra, cắt miếng vừa ăn. Ăn kèm rau sống, dưa leo, cà chua. Nước tương ớt.
Mách nhỏ:
- Để tránh việc văng rơi mỡ khi nướng gà thì trước khi nướng nên cho một khay nhỏ bên dưới lò.
- Các bạn có thể thêm muối, đường cho hợp khẩu vị gia đình nhé.
- Nếu muốn gà giòn da hơn thì bật lửa trên nướng thêm khoảng 3 phút.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
                                                                                 Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét