Cách làm món Thịt ba chỉ nướng áp chảo

 Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn ngon này đâu, hãy thử xem sao nhé.

Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ nướng áp chảo:

250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
Thịt ba chỉ nướng áp chảo

Cách nấu Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn

Vị ngon ngọt và hấp dẫn của món canh khiến cả nhà đều thích thú. Sự kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc tạo ra nét đặc trưng riêng của am thuc Việt Nam.
Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn

Cách làm món Xiên thịt cho bún thịt nướng

Thịt nướng thơm lừng mà cách làm đơn giản lắm nhé.
Nguyên liệu làm món Xiên thịt cho bún thịt nướng:

- Khoảng 400g thịt heo cắt lát thật mỏng.
- 1 muỗng canh đường.
- 2 muỗng canh nước mắm.
- 2 tép hành tím, tỏi băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh xốt chua cay 
- Tiêu / có thể cho chút nước màu nếu thích.
- Que tre dùng ghim thịt.

Cách làm món Mướp hương nhồi thịt

Tranh thủ trời dịu mát, mình làm đãi cả nhà món mướp nhồi thịt. Mướp hương thơm ngát quện vị thịt ngòn ngọt, man mát, ăn rất thú vị.
Món này thật ra chế biến không mất thời gian vì mướp chín rất nhanh.

Cách làm món Gan heo xào hành tây

Gan heo là món ăn rẻ tiền nhưng rất bổ dưỡng, xào nóng gan với hành tây bạn sẽ có món ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu canh trai nấu khế

Vị chua chua ngọt ngọt của món canh trai sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy chế biến mon ngon này cho gia đình bạn vào cuối tuần nhé.
Thơm ngon canh trai nấu khế

Cách làm món Thăn lợn chiên cốm

Cốm - một đặc sản của Hà Nội, khi kết hợp với món ăn chế biến theo kiểu am thuc Nga sẽ tạo nên một hương vị rất độc đáo.
Nguyên liệu làm món Thăn lợn chiên cốm:

Cách làm món lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn khô xuất phát từ Trung Quốc, ở Sóc Trăng (Việt Nam) là nơi có tiếng làm lạp xưởng ngon.
Lạp xưởng làm từ thịt, mỡ ... tẩm ướp gia vị, cho vào ruột heo và phơi hay sấy khô. Đây là loại thực phẩm dự trữ nên nếu làm khéo và hợp vệ sinh thì có thể để cả năm không có vần đề gì .
Bạn làm theo công thức sau :
Nguyên liệu làm món Cách làm lạp xưởng:
• 600g thịt nạc đùi
• 150g mỡ thịt
• 30g đường trắng
• 10g muối
• 1 muỗng canh nước tương ngon
• 1 muỗng canh ruợu Mai quế lộ
•  ½ muỗng cà phê muối diêm
• 100g ruột heo khô



Thực hiện món Cách làm lạp xưởng:

• Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu ).
• Mỡ  cắt như thịt, ướp với  đường, phơi nắng cho trong.
• Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối diêm . Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều .
• Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay.
• Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khoảng 10 cm thì bắt đầu cột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết .
• Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo.
• Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng , sau đó treo lên cho thóang, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít .
• Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát, dùng được lâu . Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên.
• Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị.
Cách làm rượu Mai quế lộ (còn gọi là rượu thơm )
• 10 tai vị+ 50g quế+ 20g đinh hương. Tất cả rang thơm,
• 1 lít rượu trắng
• Cho tai vị, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được .


Theo Phụ nữ

Cách làm món Cà tím nhồi thịt nướng

Cà tím không chỉ là một món ăn thông thường, nó còn là một loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu.

Cách làm món Thịt ba chỉ xào kim chi

Món ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Một món ăn mang hương vị của am thuc Hàn Quốc.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm

Cách nấu canh ngao rau muống

Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống

Cách nấu Canh mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt là mon ngon rất tốt cho sức khỏe, lại phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ trong thời buổi bão giá này!
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!

Cách làm món Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Món thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.
Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Cách làm món Thịt ba chỉ nướng riềng

Hương vị ngon tuyệt của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng mê mẩn.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức

Cách làm món rau bí xào tôm

Xào rau bí với tôm sẽ khiến bạn có một bữa cơm tuy đơn giản mà ngon.
Đơn giản rau bí xào tôm

Cách làm món Trai xào khế

Hương vị thơm ngon của món trai xào kiểu này làm bữa cơm thêm hấp dẫn. Thêm một mon an ngon cho bạn lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Trai xào khế dễ làm

Cách làm món thịt ba chỉ chiên xốt mật ong

 Món ăn được chế biến đơn giản nhanh gọn nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ có món thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà, lại rất lạ miệng.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật :
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
350g thịt ba chỉ ngon

Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)

Dầu ăn

Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)

Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đậu tương

1 muỗng canh dầu hào

2 tép tỏi

Cách làm món thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật:

Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6-7mm), ướp với tỏi ép nhuyễn.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp, dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào. Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt. Cố gắng đừng làm cháy nước xốt nhé!
Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước xốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.

Theo Đẹp

Cách làm thịt ốp ống bô

Miếng thịt bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô xe máy sẽ từ từ dậy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.
Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt

Cách làm món Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng

 Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc óng ngọt của ba chỉ nướng đan xen với màu đỏ của cà chua bi...

Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng

Cách làm món Lưỡi heo nướng sa-tế

Một món ngon với vị cay thơm của sa tế lẫn với lưỡi heo sần sật, béo béo. Đây là một món ăn với cơm hoặc uống bia rất tuyệt đấy.