Cách làm món Cá basa om mẻ

Ăn phi lê cá basa có cái tiện là không phải nhằn xương, mất chút thời gian thôi sẽ chế biến được thành nhiều món ngon lắm.
Ví dụ như món cá basa om mẻ chẳng hạn, mùi vị tương tự như chả cá Lã Vọng các bạn ạ.

Cách làm món Chân gà tàu xì

Đây là một trong những món Dim-sum phổ biến và truyền thống của người Hoa. Chân gà tàu xì cũng có thể trở thành một món ăn khá hấp dẫn cho bữa ăn người Việt.

Cách làm món cơm tôm cua

Hôm nay em nấu cơm kiểu mới, con trai hâm mộ lắm, ăn thun thút chả phải “kêu gào” nữa.

Cách làm món Gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki

Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích. Mời các bạn thử dùng sốt teriyaki cho món xào rất dễ ăn này nhé.
Gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki ngon tuyệt vời

Cách nấu Canh chua cua nấu măng

Canh măng chua truyền thống thường được nấu với cá, vịt. Tuy nhiên, nếu kết hợp nguyên liệu này với cua biển cũng cho hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu nấu Canh chua cua nấu măng:
- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 3 thìa súp nước cốt me, ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon, mắm ruốc, đường, dầu ăn, hạt nêm

Thực hiện nấu Canh chua cua nấu măng:

- Cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.
- Măng chua rửa sạch. Cà chua chẻ múi cau.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm ngon và 1 thìa súp hạt nêm, một chút đường, cho nước me và ớt bột vào. Tiếp tục cho hơn 1 bát nước (700ml) vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.
- Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Mách nhỏ:
Mắm ruốc sẽ làm gia tăng thêm hương vị của món ăn.

Theo SSM

Cách làm món Cháo lươn ngon ngọt

Mình rất muốn biết cách nào nấu cháo lươn cho ngon?
Nguyên liệu làm món Cháo lươn :
• 300g lươn
• 150g gạo ngon
• Nước mắm, gừng, hành lá, hành tím

Cách làm món ngon với hải sản

Dịp họp mặt gia đình, mình làm những món ngon để ăn chơi trước khi ăn món chính. Những món này ăn rất thơm ngon, tuyệt hơn nếu uống với bia.

Cách làm các Món ngon từ bạch tuộc

Bạch tuộc nếu mua được con nhỏ thì xào, hay hấp sả, gừng chấm nước mắm chua cay rất ngon. Ngoài ra còn có thể chế biến rất nhiều món khác như xào, nướng…
Hôm nay mình xin bày các bạn hai món vừa nhanh, ngon lại rất dễ chế biến.

Cách làm món Gà chiên xù

Thịt ức gà sẽ không còn khô bã và khó ăn nữa, với cách làm này bạn sẽ thấy thịt gà rất thơm, bên ngoài giòn, bên trong mềm, rất hấp dẫn.

Cách làm món Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu làm món Canh rong biển (cho 4 người):

400g thịt heo, 0,5kg xương gà, một gói rong biển khô (khoảng 50g), bột nêm, muối, tiêu, ớt sừng, ngò rí. 

Cách nấu Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu nấu Canh rong biển(cho 4 người):

400g thịt heo, 0,5kg xương gà, một gói rong biển khô (khoảng 50g), bột nêm, muối, tiêu, ớt sừng, ngò rí. 

Cách làm món cá kho dưa ăn với cơm

Thời tiết sang thu se lạnh nên mình làm món cá trắm kho dưa cho cả nhà.

Cách làm món Đùi gà nấu pa-tê, xúc xích ngon

Món này ăn rất thơm và đậm đà, có thể dùng làm món ăn với cơm, bún, hoặc bánh mì đều ngon.

Cách làm món Mực Xào Cay

Hôm nào trời mưa rả rích, gió lành lạnh ăn món mực xào cay với cơm nóng hít hà mà ngon. Mực giòn, cay cay củ hành nồng nồng nhưng ngọt ăn hoài không ngán.
Mực Xào Cay

Cách làm món Chân gà rán giòn

Chân gà rán vàng giòn, lai rai cực kỳ thích thú lại đảm bảo vệ sinh. Đây là một gợi ý hay cho bữa ăn ngày cuối tuần với gia đình và bạn bè.

Cách làm món Gà quay

Để chiêu đãi bạn bè vào những dịp cuối tuần món nướng, quay thì không thể thiếu được. Gà quay là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Gà quay với vàng óng, da bóng mượt giòn. Mùi thơm phức khi còn trong lò. Món gà quay tại nhà vừa ngon vừa rẻ mà lại hợp khẩu vì cách ướp có thể thêm hay bớt.

Cách làm món Gà giòn cay

Món ăn mới cho gia đình bạn rất thơm ngon và bổ dưỡng đó là món Gà giòn cay.  Món gà này dùng như một món ăn chơi chấm với sốt mayonnaise hoặc ăn chung với cơm đều rất ngon.

Nguyên liệu làm món Gà giòn cay gồm: 

Thịt gà
Trứng
Sữa tươi
Bột mỳ
Hạt nêm, muối, đường, ớt bột
Bột chiên xù

Cách làm món Gà giòn cay:

Cách nấu canh khoai lang sườn

Bữa ăn có cơm ngon canh ngọt là điều tuyệt vời của mọi gia đình. Và Canh khoai lang sườn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Canh khoai nhiều màu hấp dẫn, nước canh trong thanh ngọt, rất phù hợp cho bữa cơm ngày nóng.
Nguyên liệu nấu canh khoai lang sườn:
Khoai lang ruột đỏ  500 g
Sườn non  300 g
Hạt nêm  2 thìa
Rau cần tây  200 g
Tiêu  1/2 thìa
Đường 1 thìa

Chế biến nấu canh khoai lang sườn:

Bước 1: Sườn non rửa sạch cắt khúc ướp hạt nêm, tiêu, đường, hành băm.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình vuông đều khoảng 2cm.Cần tây thì xắt nhỏ. 
Bước 3:  Đặt khoảng 2 lít nước lên bếp, cho ườn non vào nấu lửa nhỏ cho sườn chín mềm
Bước 4. Cho khoai lang vào nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là khoai chín. Cho cần tây vào, nấu sôi, nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu vào, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo Tìm nhanh

Cách làm món Ngao nấu riêu

Món ăn mang đậm nét đặc trưng của miền Bắc đó là món Ngao nấu riêu. Màu sắc bắt mắt hương vị tự nhiên của ngao sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm đậm đà, ngọt ngào tình yêu thương.
Nguyên liệu làm món Ngao nấu riêu:
- 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát
-1 củ hành tím, bằm nhuyễn
- 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
- 1 chén rau răm, cắt nhỏ
- 4 chén nước
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu
- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm món ăn lươn kho gừng cho mùa đông

Tiết trời se lạnh của mùa đông thì lựa chọn món lương kho gừng là lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của bạn. Vị cay êm dịu của gừng, ớt và sự kết hợp của gia vị sẽ làm nóng chén cơm trắng giúp cho gia đình có được bữa ăn ngon và ấm cúng. Món lươn kho gừng mạng đậm hương vị bản sắc ẩm thực Việt Nam.


Nguyên liệu làm món lươn kho gừng:

Lươn tươi hoặc lươn đông lạnh  200 gr
Gừng 1 củ;
Ớt sừng 1 trái;
Hành lá 2 cây;
Nước mắm 1 muỗng canh;
Hạt nêm, đường, tiêu.