Cách làm món Gà rang muối ngon

Cách làm món Gà rang muối ngon: Món gà rang muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

Cách làm món Thịt kho kiểu Hàn

Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.

Cách làm món Tai lợn ngâm mắm

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và thêm chút kiên trì, bạn sẽ có ngay cho chồng một món nhắm cực ngon, cực hấp dẫn.

Cách làm món Canh thịt bò nấu với cà chua

Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.

Cách làm món bò cuốn

Đổi khẩu vị cho món thịt bò đã quá quen thuộc bằng công thức mới này bạn nhé!
1. Nguyên liệu làm món bò cuốn:
- Thit bò thăn: 200gr
- Cà rốt: 1 củ
- Bí xanh (01 khoanh): 300gr
- Tiêu, gia vị, ớt, gừng, tỏi, bơ

2. Cách làm món bò cuốn:

- Thịt bò cắt miếng mỏng, to bản, dùng chày dần mỏng để thịt mềm và ngấm gia vị, ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi và gừng và dầu ăn khoảng 15-20 phút.
- Cà rốt, bí xanh bỏ vỏ, dùng dao nạo thành những sợi mỏng, dài, to bản rồi đem luộc sơ, xả dưới nước lạnh để tạo độ cứng.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa rồi cho cà rốt, bí xanh cắt mỏng vào, cuộn tròn.
- Trải một lớp bơ + một lớp tỏi băm lên trên thịt, cho vào lò vi sóng để chế độ High trong khoảng 1 phút.
- Bắc chảo dầu nóng, chao thịt bò cuốn qua chảo mỡ, vớt ra để ráo rồi trình bày với các loại rau củ quả.
Mòn này chấm với sốt Mayonaise thì ngon tuyệt!
Theo Tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-             Canh thịt bò nấu với cà chua.
-             Thịt kho kiểu Hàn.
-             Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
-             Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
-             Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.

Cách làm món Cà tím cuốn thịt đậu

Vẫn là những nguyên liệu cho món cà tím bung, nhưng khi làm theo cách này món ăn sẽ mang lại hương vị hoàn toàn khác.

Cách làm món Phở bò

Hầu như chúng ta luôn có quỹ thời gian chật hẹp vào buổi sáng, chính vì thế lựa chọn các món ăn nhanh, nhẹ đặc biệt là có nước để phù hợp cho bé yêu và cả gia đình bạn. Phở bò, món ngon không còn xa lạ và hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà để khởi động một ngày mới hoàn hảo.

Nguyên liệu làm món Phở bò:

- 1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
-  Vài cục xương có tủy
-  400g thịt bò tái
-  1 bao bò vò viên
-  Củ hành, gừng tươi
-  Quế , bông hồi ( Anis)
-  Muối, bột ngọt
-  Bánh phở
-  Rau ngò tây, rau quế, giá, chanh, nước mắm
-  Hành lá, rau ngò ( rau mùi )

-  Tương ngọt và tương ớt.
pho bo

Cách làm món Phở bò:

- Rửa thịt và xương xong, bỏ vào nồi lớn 2 lít nước ấm,
- Đợi cho nước sôi, vớt bọt , xong bỏ muối.
- Củ hành và gừng ( cả hai đừng gọt vỏ) bỏ lên nướng cho thơm, rồi bỏ vào nồi nước dùng.
- 1 giờ sau hoặc có thể trể hơn, lấy nĩa ghim vào thịt xem thịt đã chín chưa, sau cùng là để bột ngọt vào ( Tôi ít khi dùng bột ngọt lắm, nhưng không biết sao? nấu phở mà không có bột ngọt, Phở mất đi hương vị ngọt ngào của phở). - Để quế và bông hồi vào, hoặc là trong chợ Tàu lúc nào cũng có bán sẳn một loại bột hoặc là loại được làm đông lại trong mấy cục cube, nhưng loại bột thì thơm ngon hơn.


Trong thời gian chờ

- Đợi, luộc bánh phở, rữa rau, giá, thái thịt tái ra thật mỏng, thái thịt chín, cũ hành thái mỏng và chanh xắt ra làm 6.
- Khi gần ăn, lượt nồi nước phở sang một nồi khác, và bỏ bò vò viên vào,
- Để bánh phở vào trong một cái tô, trải thịt chín, thịt tái, cũ hành , tưới nước phở vào tô, nước phở cần đun cho thật sôi, không thì thịt tái sẽ không chín, vớt bó vò viên vào , rắc rau hành là, và ngò vào, rắc chút
tiêu.
- Có người không thích ăn thịt tái quá, thì bạn nên lấy thịt để vào trong cái giá, nhúng sơ qua nước phở cho chín, rồi hãy để vào tô


Sau cùng

- Hành lá, lấy phần trắng để nguyen, thả vào nồi phở khi chan nước dùng thì bạn hãy để lên tôi vài cọng,
- Món phở nấu lúc nào cũng công phu, nhưng nếu chúng ta chuẩn bị nước dùng từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh, sáng sớm các thao tác sẽ rất nhanh và không tốn quỹ thời gian của bạn.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng, chào đón một ngày mới vui vẻ và thành công!
Theo amthuc365

Cách làm món Sườn nướng

Món ăn với hương vị am thuc Hàn Quốc này thơm nức mũi và rất ngon đấy. Cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào các bạn.
Sườn nướng kiểu Hàn này hơi tốn một chút thời gian nhưng rất dễ làm.

Nguyên liệu làm món Sườn nướng:

•    500g dẻ sườn (sườn non)
•    1/2 củ gừng cỡ vừa
•    1/2 củ tỏi
•    1 thìa tương ớt
•    1,5 thìa mật ong
•    1/2 thìa dầu mè
•    1 thìa nước tương
•    Hạt tiêu

Cách làm món Sườn nướng:


Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn. Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra.
Bước 2: Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm. Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

Bây giờ bạn chỉ việc hưởng thành quả của mình thôi!

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-           Sườn xào chua ngọt
-           Sườn non sốt cay
-           Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me
-           Sườn kho nước dừa

Cách làm món Nấm, đậu xào thịt nạc

Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ngon.

Cách nấu Canh rau muống nấu nghêu

Bát canh rau muống nấu ngao đơn giản, ngọt mát, thơm ngon sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm vị ngọt lành.

Cách làm món Thịt ba chỉ kho Coca

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho. Đây là một món ăn rất thú vị của am thuc Việt Nam.

Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ kho Coca:

- 300g thịt ba chỉ; nếu bạn mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.


Cách làm món Thịt ba chỉ kho Coca:

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ.

 Bước 2:Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3:Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào nhanh tay.

Bước 4:Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào cho thơm.

Bước 5:Nồi thịt sôi bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.Thịt kho Coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ! Chính mình đã thật bất ngờ và ngạc nhiên khi biết món thịt ngon tuyệt mình đã ăn trong một nhà hàng được kho với Coca - có tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Thơm ngon ba chỉ nướng riềng mẻ
-             Ba Chỉ Xốt Xì dầu
-             Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Thái
-             Thịt ba chỉ rim tôm

Cách làm món Dừa sốt cà chua thịt băm

Đây là món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu rất dễ kiếm như: cùi dừa, thịt băm và cà chua. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm món Dừa sốt cà chua thịt băm :
- Cùi dừa bánh tẻ (loại không quá già mà cũng không quá non): 200gr
- Thịt băm: 100gr
- Cà chua: 2 quả

- Hành khô, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

2. Cách làm món Dừa sốt cà chua thịt băm :


Cùi dừa rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ nâu trên miếng cùi dừa, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt băm với một chút hành băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Xào chín cà chua cùng chút mắm, gia vị, hạt nêm. Dầm nát cà chua, thêm vào một chút nước, đun sôi cho cùi dừa vào đun liu riu để cùi dừa ngấm gia vị.
Phi thơm hành, cho thịt băm vào xào săn lại.
Đun cùi dừa và cà chua tới khi nước gần cạn hết, chút thịt băm đã được xào săn vào, đảo đều vài lần, tắt bếp.

Theo tapchiamthuc

Cách nấu Canh tép nấu khế

Nguyên liệu nấu Canh tép nấu khế:

Tép bạc tươi: 300g
Khế chua: 3 quả
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 500ml nước dùng cá, 50g rau răm, 1 thìa súp dầu ăn

Cách  nấu Canh tép nấu khế:


- Tép rửa sạch, ngắt bỏ phần râu. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ mép, xắt lát vừa ăn

- Rau răm nhặt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ

- Cho dầu ăn và chảo phi thơm hành tím băm trút nước dùng vào đun sôi, cho khế vào nấu cho ra vị chua, đổ tôm vào, nêm nếm hạt nêm, muối đường, bột ngọt cho vừa miệng, đun sôi lại lần nữa. Cho rau răm vào. Tắt bếp.

Nhắc đến vị chua của người miền Bắc, người ta thường nói đến món bún riêu cua, bún ốc, riêu cá… Món ăn này, giờ đây, khá phổ biến ở cả ba miền nhưng với người miền Bắc, đặc trưng của vị chua rất tự nhiên từ những gia vị được lên men như cơm mẻ, giấm bỗng hay các loại trái như chanh cốm, trái sấu, quả dọc…

Theo monngonvietnam

Cách nấu Canh chua cá rô bông súng

Nguyên liệu nấu Canh chua cá rô bông súng:

Cá rô đồng: 400g
Bông súng: 300g
10g ớt cay, 80g trái bần chín, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, ½ chén nước mắm ngon, 600ml nước dùng; Ngò gai, ngò om, lá quế

Cách nấu Canh chua cá rô bông súng:


- Cá rô đồng làm sạch vảy, cho muối vào trà cho bớt nhớt, xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước

- Bông súng tước xơ, thái khúc ngắn vừa ăn

- Ớt sừng xắt lát. Trái bần cho khoảng ½ chén nước, lọc lấy nước cốt

- Ngò gai, ngò om, lá quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước

- Cho nước dùng vào nồi đun sôi, cho cá rô vào nấu chín, cho nước cốt trái bần, ớt, cọng bông súng vào nấu sôi trở lại, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, 1 thìa súp nước mắm, rau ngò gai, ngò om, lá quế vào. Tắt bếp

- Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm ớt mặn.

Theo monngonvietnam
Bài viết cùng chủ đề:
-            Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút
-            Canh rau muống nấu nghêu
-            Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều
-            Món canh ngon mùa hè: Canh hoa thiên lý giò sống
-            Canh thịt bò nấu với cà chua

Cách làm món Các món xào

Trời se lạnh, thưởng thức các món xào với cơm nóng thật là tuyệt!

Lòng non xào dưa chua

Cách làm món Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay

Cải thảo có vị ngọt thanh, lành tính, thường được dùng để nấu canh, xào. Mời bạn cùng thử biến tấu từ cải thảo như món cuộn nấm sốt chua cay này nhé!

1. Nguyên liệu làm món Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay:
- Cải thảo: 500g
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Chả lụa chay
Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay

Cách làm món Gân bò xốt nấm đông cô và cải thìa

Nguyên liệu làm món Gân bò xốt nấm đông cô và cải thìa: 4 người ăn

300g gân bò đã làm chín

10 tai nấm đông cô, 500g cải thìa

2/3 chén nước dùng, 1 muỗng nhỏ tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng nhỏ bột bắp.

Cách làm món Chân giò hầm măng tươi

Không chỉ với măng khô mà chân giò hầm măng tươi cũng ngon miệng không kém với phần chuẩn bị măng lại không quá cầu kỳ, có thể nấu trong những ngày thường, không cần chờ dịp lễ Tết.

1. Nguyên liệu làm món Chân giò hầm măng tươi:
- 1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm)
- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá

2. Cách làm món Chân giò hầm măng tươi:

- Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa xanh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ (khoảng vài phút từ khi nước sôi). Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám vào, để ráo nước.
- Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 - 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.
- Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.
- Hành củ thái mỏng.
- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho đến chân giò vừa chín mềm là được (khoảng 30 - 40 phút).
- Trong quá trình hầm nêm vào nồi chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thịt chân giò chín thì tắt bếp, cho vào nồi ít cọng hành lá cho chín tái rồi múc ra tô, rắc ít hạt tiêu lên.
- Yêu cầu thành phẩm là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu sẽ rất ngon.

Theo tapchiamthuc


Cách làm món Bò kho nước dừa

Nguyên liệu làm món Bò kho nước dừa:

Bò nạm: 300g

Càrốt: 200g; nước dừa: 500ml

Gia vị bò kho khô: 1/2 gói; gia vị satế dầu: 1 muỗng súp; hành tím băm: 2 muỗng súp; hành tây: 1 củ; rượu Cognac: 1 muỗng càphê; ngò gai, rau om

Gia vị: muối, đường, bột ngọt.

Cách làm món Bò kho nước dừa:


Thịt bò cắt khối 4 x 4cm ướp với rượu, satế, gia vị bò kho khô, hành tím, rượu Cognac để thấm 30 phút. Xào thịt bò vàng thơm, cho nước dừa vào ninh nhừ.

Hành tây, càrốt cắt khối 3 x 4cm chiên vàng sơ cho vào thịt bò, ninh mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Múc bò kho ra tô rắc ngò gai, rau om, ăn kèm với bánh mì.

Theo 24h

Cách nấu canh khế nấu nghêu

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.



Nguyên liệu nấu canh khế nấu nghêu:


400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).
Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Cách nấu Ốc nấu chuối đậu

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê.

Nguyên liệu nấu Ốc nấu chuối đậu:

- Ốc nhồi
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô
Ốc nấu chuối đậu ngon miễn chê

 Cách nấu Ốc nấu chuối đậu:


Bước 1: Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

Bước 2: Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.

Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.

Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.

Bước 6: Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.

Món ốc nấu chuối đậu trông ngon quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Thịt bò cuộn cà rốt

Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của am thuc Việt Nam. Hãy tự tay làm cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!.
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuộn cà rốt:

- 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản
- 24 miếng cà rốt thái như trong hình (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt)
- Hạt tiêu đen
- Tinh bột ngô

Nước xốt

- 1 muỗng canh rượu Mirin
- 1 một canh xì dầu

Cách làm các món thịt chó thuốc bắc

Theo Đông y, thịt chó (cẩu nhục) vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.

Cách làm món Rựa mận thịt chó

Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Làm theo mấy bước dưới đây nhé!

Cách làm món sinh tố dâu

Chỉ trong 5 phút, bạn đã có ngay ly sinh tố dâu tây tươi mát để thưởng thức rồi.

Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc

Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc
Nhìn Kimbap gần giống với món sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng Kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, rau đã nấu chín. Cách chế biến món ăn thú vị này vô cùng đơn giản đấy các bạn ạ. Vậy sao mình không trổ tài nấu nướng trong ngày 8/3 thật đặc biệt năm nay nhỉ? Bạn sẽ có một ngày kỉ niệm cực kì đặc biệt và ý nghĩa đấy. Hãy cùng IME bắt tay vào làm Kimbap nhé! Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đáng nhớ cùng với "người ấy" hay với gia đình đáng yêu của mình nhé!HAPPY WOMEN'S DAY!

Cách nấu Canh kim chi đậu phụ

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối tại nhà - ngon - đơn giản. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ!


Cách làm món Dưa chuột xào tía tô

Hương vị độc đáo, cảm giác giòn ngọt nơi đầu lưỡi và giá thành cực rẻ… bạn nên thử ngay món lạ này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa xua tan hết những mệt mỏi do thời tiết.

Nguyên liệu làm món Dưa chuột xào tía tô:

- 400g dưa chuột
- 1 nắm lá tía tô, tỏi, ớt, các gia vị

Dưa chuột xào tía tô

Cách nấu Canh chua cá diêu hồng

Món canh chua cá điêu hồng vừa dễ làm lại vừa rất dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Sau đây là cách làm món canh chua cá điêu hồng cho các chị em nội trợ.

Canh chua cá diêu hồng

Cách làm món Cánh Gà Xốt Me

Đây là một món ăn đặc biệt hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chế biến món này thì rất đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm, giá cả hợp lý. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Cách làm món Gà Sốt Dầu Hào

Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.

Cách nấu Canh cá chuồn nấu ngót

Nguyên liệu nấu Canh cá chuồn nấu ngót:

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn
Canh cá chuồn nấu ngót

Cách làm món Cải thìa xào bò viên

Bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải chíp làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.
Cải thìa xào bò viên

Cách làm món Thịt bò xốt

Chỉ cần cầu kỳ một chút là bạn cũng có thể tận hưởng món ngon của Nhật ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây

Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm món này đãi cả nhà nhé.
Chả viên thịt bò khoai tây
Nguyên liệu làm món Chả viên thịt bò khoai tây:

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
- 1 củ hành tây lớn
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Một ít hạt tiêu đen
- 3 quả trứng, đập vào một bát
- 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
- ½ chén bột mỳ
- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây:


Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Bước 2: Tắt bếp, dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Chả viên thịt bò khoai tây cuối tuần - 5

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả.

Người Nhật gọi món này là Korokke. Trong ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Cuối tuần hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Theo Eva


Cách làm món Bò xốt tiêu đen

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần

Cách làm món Bò Cuộn Trứng bằng video

Đây là một món ăn rất ngon và bổ dướng của am thuc Việt Nam.

Nguyên liệu thì rất dễ kiếm giá thành cũng phải chăng nên món này sẽ là một món ăn được ưu tiên chọn lựa cho bữa ăn của gia đình bạn.
Bò Cuộn Trứng

Cách làm món Sườn bò nướng

Cảm giác được cùng cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm và thưởng thức món sườn bò nướng thơm lừng, nghi ngút khói thật là tuyệt.
Sườn bò nướng thơm lừng