Cách làm món Salat bắp cải cá ngừ

Món Salat bắp cải cá ngừ là món ăn nhẹ nhành, rất phù hợp cho người ăn kiêng, tốt cho những ai có muốn có vóc dáng thon thả. Món Salat bắp cải cá ngừ là món ăn đơn giản dễ làm ít mất thời gian, nhưng đảm bảo rất ngon.


Nguyên liệu làm món Salat bắp cải cá ngừ:
- Một hộp cá ngừ
- Một cái bắp cải nhỏ
- Ngô bao tử hộp hoặc mua về luộc
- Dầu ô liu, đường, gia vị

Cách làm món Salat bắp cải cá ngừ:

- Bắp cải lấy khoảng 10 lá rửa sạch, luộc vừa đừng để quá nhừ và vớt ra rổ để ráo bớt nước.
- Cắt bắp cải thành những sợi có bề ngang 1-2cm.
- Lấy cá ngừ hộp ra cho vào bát, có thể đun trên bếp một lúc rồi để nguội.
- Ngô bao tử rửa sạch và cắt làm đôi.
- Lấy một cái âu to, cho bắp cải vào, tiếp đến cho ngô, cá ngừ, 1 muỗng dầu ô liu,  ¼ muỗng gia vị, ¼ muỗng đường, 1 muỗng nước cốt gà (nếu không có thay bằng nước luộc bắp cải), thêm hạt tiêu và trộn đều.





Mách nhỏ:
- Cá ngừ là nguồn thức ăn giàu protein, lipid, vitamin và khoáng chất. Thịt cá ngừ có thể giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol.
- Bắp cải nếu muốn có độ giòn và giữ được màu xanh thì không cần luộc mà nhúng qua nước sôi.
                                                                                                                                                                                         Theo Dan Viet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét