- Chân gà: 12 chiếc ( chọn loại chân to, mập)
- Sốt đậu đen Black bean galic sauce của Lee Kum Kee
- Nước dừa: 100ml
- Nước tương, dầu mè, gừng, tỏi, rượu trắng, gia vị, đường và hạt điều màu
Cách làm món Chân gà tàu xì
Theo Afamily
Trang chủ » r » Cách làm món Chân gà tàu xì
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Chân gà tàu xì Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Chân gà tàu xì Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Chân gà tàu xì nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Chân gà tàu xì Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Chân gà tàu xì thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét