Cách làm món Gà Nấu Sung: | |||
Đun nóng lò ở 190 độ C. Dùng dao xoi thủng mỗi trái sung 3 đến 4 lần. Cho sung vào nước, 2/3 tách rượu vang và vỏ chanh vào 1 cái chảo thép không rỉ. Đậy lại, đun sôi và hầm khoảng 30 phút cho mềm. Bỏ phần vỏ chanh và giữ lại chất lỏng, cắt những trái sung ra làm đôi. Trong khi đó, phết dầu lên gà và xếp các miếng gà lên chảo nướng, phần da đặt lên trên. Phun 1 muỗng canh rượu vang còn lại lên gà và nêm với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu, đặt lên trên mỗi miếng gà 1miếng bơ. Nấu khoảng 30 phút cho ức gà chín, lất ức gà ra và tiếp tục nấu phần chân thêm 5 phút nữa. Lấy chảo nướng ra khỏi lò và đặt ức gà vào chảo. Đun nóng vĩ nướng, nướng gà cho đến khi da gà vàng nâu, khoảng 2 phút. Lấy gà ra đĩa. Đổ bỏ phần mỡ trong chảo nưóng. Đặt chảo lên lửa vừa, cho phần chất lỏng nấu sung vào, đun sôi, dốc đứng đáy chảo để làm rớt những miếng vàng nâu đi. Đun sôi khoảng 4 phút cho chất lỏng còn khoảng 1/4 tách. Cho sung vào cùng với bất cứ phần nước nào có từ gà, một nhúm muối và tiêu. Múc nước xốt đổ lên gà. GỢI Ý : Rau xanh như cải bông, tạo nên 1 món ăn nhanh và dễ dàng. * Thành phần dinh dưỡng : Calo: 590; Chất béo: 11g; CarbonHydrate: 30g; Cholesterol: 205mg; Natri: 230mg; Đạm: 80g; Chất xơ: 5g; Calo từ mỡ: 17%; Calo từ Carb: 20% |
Trang chủ » gà » Cách làm món Gà Nấu Sung
Cách làm món Gà Nấu Sung
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Gà Nấu Sung Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Gà Nấu Sung Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Gà Nấu Sung nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Gà Nấu Sung Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Cách làm món Gà Nấu Sung
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Gà Nấu Sung thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét