Cách làm món gà xào kiểu Thái

Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Thơm ngon món gà xào kiểu Thái
Nguyên liệu làm món gà xào kiểu Thái(cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- 1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)


Cách làm món gà xào kiểu Thái:


Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì bạn xắt nhỏ ớt.

Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.

Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.

Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa to hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.

Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan.

Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.

Cuối cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.

-Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.

Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác lạ. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.

Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét