Trang chủ » gà » Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét