Cách làm món Gà nấu chao

Miếng gà nấu chao chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Thêm mon ngon này vào bữa ăn cuối tuần này nhé.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần

Nguyên liệu làm món Gà nấu chao:


3 hoặc 4 đùi gà
Vài viên chao đỏ
Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
Ớt, sả, hành tây, tỏi
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Bước 1:

Ớt, sả băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Tỏi băm nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Bước 2:

Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
món Gà nấu chao
Bước 4:

Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
Gà nấu chao đổi món cuối tuần
Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Gà nấu chao!

Theo afamily

Cách làm món Gà nấu chao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét