Cách làm món Cánh gà hấp măng

Món cánh gà hấp măng khá lạ miệng mà cách làm lại đơn giản nên chắc hẳn bạn sẽ muốn thử một lần đấy! Một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối

Nguyên liệu làm món Cánh gà hấp măng:


- 200g măng tươi

- 5 chiếc cánh gà ta

Gia vị: 5 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ khô, 2 muỗng canh tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, muối, dầu salad
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối

Cách làm món Cánh gà hấp măng:

Bước 1:

Với món cánh gà hấp măng, trước hết bạn cần phải nhặt rửa kĩ, xát muối cho cánh gà. Với món này tốt nhất bạn lấy phần giữa cánh gà, chặt làm 2.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
món Cánh gà hấp măng
Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, thái sợi.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
Bước 3:

Băm nhuyễn ớt xanh và cả ớt đỏ khô, sau đó trộn đều với tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, một ít muối và dầu ăn.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
món Cánh gà hấp măng
Bước 4:

Chuẩn bị một bát lớn và trải đều măng bên dưới, kế đến bạn cho cánh gà lên, rồi cho phần xốt mình vừa pha chế vào.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
Bước 5:

Cho cả bát vào nồi hấp, để lửa lớn và hấp trong vòng 35 phút.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
Bước 6:

Lấy ra và trộn đều.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
món Cánh gà hấp măng
Cuối cùng bạn chỉ việc dọn ra đĩa và trang trí với vài cọng hành lá tỉa gọn là xong.

Trong một con gà thì cánh gà là phần được nhiều người yêu thích; và chắc hẳn bạn đã biết đến nhiều món ngon từ cánh gà mà chủ yếu là các món nướng hay chiên. Hôm nay bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với món cánh gà hấp măng đậm đà hòa quyện với vị cay cay từ ớt nhé; món này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng đấy!

Chúc bạn ngon miệng với món Cánh gà hấp măng!

Theo Afamily

Cách làm món Cánh gà hấp măng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét