Nguyên liệu làm món Canh ghẹ nấu chua :
- Ghẹ tươi: 500 gr
- Nước hầm xương
- Me: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Gừng, tỏi, lá lốt, hạt nêm, bột canh, dầu hào, tương ớt.
Thực hiện món Canh ghẹ nấu chua:
Bước 1: Ghẹ làm sạch bằng cách dùng bàn chải nhỏ hoặc búi cọ xoong nồi cọ sạch đất cát rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước. Tách riêng thân và mai ghẹ, bóc bỏ yếm, dùng kéo cắt hết riềm quanh thân ghẹ và bóc bỏ lớp phao xốp bên trong.
Bẻ ghẹ làm 2 rồi ướp ghẹ với một chút hạt nêm, dầu hào, bột canh. Ướp khoảng độ 1 tiếng cho ghẹ ngấm gia vị.
Thùy Nguyễn(Eva)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét