Cách làm món Sò huyết xốt dầu hào

Sò huyết xốt dầu hào tuyệt ngon

Món ngon bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến các ông xã phải mê mẩn.

Nguyên liệu làm món Sò huyết xốt dầu hào:

- Sò huyết: 1kg
- Dầu hào
- Hành hoa, rau răm, hành khô, gừng, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, đường.

Thực hiện món Sò huyết xốt dầu hào:


Bước 1: Sò huyết mua về ngâm rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nước, thả sò vào chần rồi dùng muôi thủng (hoặc vật có lỗ thủng có thể thoát nước) vớt ra ngay (chỉ chần sò trong khoảng 10 - 30 giây, với mục đích để cạy vỏ sò được dễ dàng. Không chần lâu làm sò chín sẽ mất ngon).
Bước 2: Tách đôi vỏ sò, giữ lại phần vỏ có ruột sò.
Bước 3: Gừng, hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa và rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Pha 1/2 bát ăn cơm hỗn hợp gồm dầu hào, hạt tiêu, đường sao cho vừa miệng là được.
Bước 5: Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ bát hỗn hợp vừa pha ở bước 4 vào, đun sôi. Cho sò cùng hành hoa, rau răm thái nhỏ vào, đảo đều vài cái rồi tắt bếp (không cần nêm nếm thêm vì sò và dầu hào đã khá mặn).
Bước 6: Xúc sò huyết xốt dầu hào ra đĩa rồi ăn ngay khi đang còn nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét