Nguyên liệu làm món Bắp cải cuộn thịt hấp:
- Thịt lợn thăn: 200 g
- Bắp cải: 1 cái nhỏ
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Hành hoa: 1 mớ nhỏ
- Mùi tàu
- Gia vị: các loại
Cách làm món Bắp cải cuộn thịt hấp:
Bước 1: Cà rốt, hành tây rửa sạch bào sợi, rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô.
Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương vào bát.
Bước 4: Nêm một chút gia vị và trộn đều.
Bước 5: Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
Bước 6: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi trần qua hành hoa và bắp cải.
Bước 7: Đặt nhân thịt vào lá bắp cải rồi cuộn tròn như nem, dùng hành hoa buộc lại cho vào xửng hấp cách thủy.
Bước 8: Khoảng 20 phút khi bắp cải cuộn thịt chín mềm, gắp ra đĩa rồi ăn nóng chấm với tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét