Cách làm món Canh ngao nấu dứa

Vị canh ngon ngọt khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều

Nguyên liệu làm món Canh ngao nấu dứa:

- Ngao tươi: 1 kg
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành, dăm
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều

 Cách làm món Canh ngao nấu dứa:


Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 2: Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 3: Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 5: Cho ngao vào xào.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Sau đó xúc ra bát tô.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 6: Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 7: Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Bước 8: Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Một bữa tối ngon giữa tiết trời se lạnh mà có bát canh ngao chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ?
Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
Chúc các bạn ngon miệng!

Hương Quý(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét