Nguyên liệu làm món Củ cải kho thịt :
- 500g củ cải trắng
- 300g thịt ba chỉ
- Hành khô, ớt
- Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.
Cách làm món Củ cải kho thịt :
Bước 1:Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị .
Đường đem thắng thành nước hàng.
Bước 2:
Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm - 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.
Bước 3:
Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.
Bước 4:
Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng.
Ăn nóng với cơm.
Trong món kho này mình có sử dụng thêm xì dầu tỏi ớt nên món ăn thơm và ngon hơn rất nhiều so với cách kho thông thường. Củ cải và thịt kho xong không bị nát mà mềm ngọt vừa ăn. Khi chế biến món này bạn cũng không nên kho khô quá, để chút nước rưới vào cơm nóng ăn sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét