Nguyên liệu làm món Trai xào khế :
- Trai: 1 kg
- Khế xanh: 3 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành, dăm
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Cách làm món Trai xào khế :
Bước 1: Cà chua, hành, dăm, khế rửa sạch rồi thái cà chua hình múi cau, khế thành hình sao.
Bước 2: Trai rửa sạch rồi đem luộc chín lấy phần ruột làm sạch rồi rửa lại nhiều lần.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín.
Bước 4: Cho trai vào xào cùng, tiếp đến là khế. Ở phần này nên xào với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cho rau hành dăm vào rồi nêm mì chính. Tắt bếp xúc trai xào khế ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý(Eva)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét