Cách nấu Canh bí đỏ nấu tôm thịt

Vị ngon ngọt của món canh làm bữa cơm thêm hấp dẫn.
Canh bí đỏ nấu tôm thịt

Nguyên liệu nấu Canh bí đỏ nấu tôm thịt:

- Bí đỏ: 400 g
- Tôm: 100 g
- Thịt: 100 g
- Hành, mùi, rau ngổ
- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính.

Cách nấu Canh bí đỏ nấu tôm thịt:


Bước 1: Thịt nạc xay hoặc băm nhỏ, nêm chút hạt nêm. Viên lại thành viên nhỏ
Bước 2: Tôm bóc nõn, khứa lưng, bỏ chỉ đen.
Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào. Sau đó cho 1 bát nước vào đun sôi.
Bước 5: Khi nước sôi, thả những viên thịt vào nồi.
Sau đó cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút. Cho hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 6: Khi bí chín, cho hành, rau ngổ, mùi tầu thái nhỏ vào là được. Cho canh bí ra bát và thưởng thức.
Món ăn này có thể làm hàng ngày, rất đơn giản mà lại bổ dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Bim Bim(Theo Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét