Cách làm món Thịt kho củ cải

Trời lạnh làm món thịt kho củ cải nóng hổi này thưởng thức thật là tuyệt. Chế biến mon ngon này để ăn kèm với cơm nóng nhé ^^!.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa

Nguyên liệu làm món Thịt kho củ cải:

- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa

Cách làm món Thịt kho củ cải:


Bước 1: Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 2: Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 4: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 5: Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Bước 6: Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.
Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng!

Hà Ly(Theo Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét