Trang chủ » món từ thịt heo » Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt
Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300gr
- Thịt sấn vai xay: 150gr
- Hành lá, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bước 2: Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Bước 3: Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Bước 4: Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Bước 5: Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét