Nguyên liệu làm món thăn lợn xốt gừng xì dầu:
- 4 khoanh thịt thăn, mỗi khoanh dày 1cm
Gia vị
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- ½ muỗng canh đường
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê gừng thái chỉ
- ½ muỗng cà phê tinh bột ngô
- 1 muỗng canh hẹ (hoặc 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ)
Cách làm món thăn lợn xốt gừng xì dầu:
Bước 1: Cho tất cả các gia vị vào trong một túi Ziplock (túi có mép bấm) và trộn đều.
Bước 2: Dùng dĩa xiên nhiều lỗ trên mặt thịt lợn để ngấm gia vị hơn khi tẩm ướp, rồi cho thịt vào túi ziplock. Bóp hết không khí ra ngoài trước khi đóng mép túi lại. Để túi trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 giờ (Nếu bạn muốn ướp trong 2 tiếng thì nên giảm chỉ còn 3 muỗng canh xì dầu để không bị mặn).
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét