Nguyên liệu làm món Cánh Gà Xốt Me:
3 - 4 cánh gà
1 thìa tương ớt
1 nhúm me nhỏ (me dùng nấu canh chua)
1 thìa cà phê nước mắm
3 thìa cà phê bột năng
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
Dưa leo ăn kèm.
Tỏi, tiêu
| ||
Bước 1 làm món Cánh Gà Xốt Me: Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi. Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi đổ ra bát, dùng nĩa châm lên mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm. Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều, bạn nên ướp ít gia vị ở cánh gà. Đậy màng bọc thực phẩm cho kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2 - 3 tiếng. Bước 2 làm món Cánh Gà Xốt Me: Vắt me cho ra bát, châm vào tí nước sôi, dùng thìa dầm cho me tan. Pha 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tương ớt, trộn đều để đường tan (nếu không ăn cay bạn có thể không dùng tương ớt). Bước 3 làm món Cánh Gà Xốt Me: Đổ bột năng ra dĩa, lăn cánh gà qua bột năng để bột bám đều khắp cánh gà. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chiên cánh gà ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều. Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu Bước 4 làm món Cánh Gà Xốt Me: Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm. Nhanh tay đổ nước sốt me đã làm ở bước 2 vào nồi, đun lửa lớn đến khi nước sốt quyện sánh lại thì bạn nêm nếm sốt có vị hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Bước 5 làm món Cánh Gà Xốt Me: Tiếp theo đổ cánh gà vào, dùng đũa đảo đều đến khi cánh gà bám đều nước sốt me. Tắt bếp, lấy cánh gà ra dĩa dùng nóng với cơm và dưa leo ăn kèm. Cánh gà giòn với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay nhẹ rất hấp dẫn là món ăn mặn vô cùng đưa cơm mà con trai mình rất thích và có thể ăn mấy bữa liền mà không chán. Với món này bạn chỉ cần thêm một món canh hoặc rau luộc đơn giản là có bữa tối ngon mà đủ chất cho cả nhà rồi!
Theo Afamily
|
Trang chủ » các món ăn từ thịt bò » Cách làm món Cánh Gà Xốt Me
Cách làm món Cánh Gà Xốt Me
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Cánh Gà Xốt Me Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Cánh Gà Xốt Me Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Cánh Gà Xốt Me nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Cánh Gà Xốt Me Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Cách làm món Cánh Gà Xốt Me
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Cánh Gà Xốt Me thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét