Nguyên liệu làm món ngao xào thịt băm:
- Ngao: 1 kg
- Thịt băm: 200 g
- Hành củ, mùi tàu (răng cưa)
- Hành hoa
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm món ngao xào thịt băm:
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch, hấp vừa chín cho đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy thịt, bỏ vỏ.
Bước 2: Hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm một ít gia vị.
Bước 4: Khi thịt chín cho ngao vào đảo nhanh tay.
Bước 5: Tiếp đến cho hành hoa, rau mùi vào đảo đều và thêm ít mì chính là được.
Bước 6: Cho ngao xào thịt băm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét