Món này chan với cơm thì cực kì ngon. Cùng thử làm xem, riêu cá kiểu Trung Quốc có ngon bằng Việt Nam mình không nhé!
1. Nguyên liệu nấu riêu cá :
- Hành, tỏi, một ít rượu trắng, lòng trắng trứng gà, gừng
- Cá cắt nhỏ thành từng miếng, lọc bỏ xương
- Cà chua
- Gia vị
2. Cách nấu riêu cá :
Cá rửa sạch, lọc bỏ xương thái thành miếng vừa ăn. Sau đó để ráo nước thì trộn cùng một ít rượu, lòng trắng trứng gà và một ít bột.Hành hoa thái nhỏ, tỏi đập nhỏ, gừng thái thành miếng mỏng.
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu rồi đổ vào chảo đã đun sôi dầu và phi thơm tỏi.
Sau khi cà chua chín mềm, cho thêm vào vài lát gừng để giảm tối đa vị tanh của cá.
Khi cà chua chín mềm, đổ cá vào chảo và đun đến khi chín nhé.
Cho thêm hành lá vào nữa là xong rồi.
Chúc các bạn thành công.
Theo tapchiamthuc
Bài viết cùng chủ đề:
- Mẹo hay chế biến cá
- Mẹo nướng cá thơm ngon
- Cá lóc kho tộ đưa cơm
- Mẹo rán cá thơm giòn, không bị sát
- Canh cá nấu thì là - Ngọt thơm hấp dẫn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét