Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 25 phút
Nguyên liệu làm món Nấm, đậu xào thịt nạc:
150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)
2 bìa đậu rán mỏng
100g thịt lợn nạc
1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn
Hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm món Nấm, đậu xào thịt nạc:
Bước 1Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.
Đậu rán cắt ngang thành sợi.
Bước 2
Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.
Bước 3
Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Theo monngonvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét