Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của rất nhiều người. Món thịt chó nấu rựa mận mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, bột ngọt,.... Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Cách làm món rựa mận thịt chó như sau :
- Ướp thịt chó cùng với riềng, sả, mẻ, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết chó, sau đó trộn đều với nhau. Ướp thịt chó trong khoảng 30 phút để cho gia vị ngấm đều.
- Cho thịt chó đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.
Món này rất bổ và ngon vô cùng nếu được thưởng thức cùng người thân hoặc bạn bè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét