Cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt

Với hương thơm, vị chua ngọt của dứa hòa quyện với thịt lợn chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon ngọt và hấp dẫn. Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Mình xin được chia sẻ đến với các bạn nội trợ cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt.




Nguyên liệu làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt:

Thịt lợn 400g (nạc vai hoặc thịt thăn)
Dứa 1 quả
Tỏi đập dập
Xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô
Bột chiên

Cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt:

Dứa mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được. Nếu bạn muốn tăng độ kết dính có thể đập 1 quả trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng trước rồi mới lăn qua bột.
Đun nóng chảo dầu ăn, cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài.
Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước tiếp theo là phi thơm tỏi đập dập. Cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa đường,1 thìa muối tiêu, 1 thìa dấm, ½ bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn. Tiếp đến cho dứa thái mỏng vào xào trong nước xốt. Có thể thêm ít nước để cho xốt khỏi bị khô nhanh. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng.Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.

Nếu xốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều tay để xốt sánh lại.

Cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức. Ăn cùng với cơm trắng thật là tuyệt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn xốt dứa chua ngọt !
Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét