Nguyên liệu làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt:
Thịt lợn 400g (nạc vai hoặc thịt thăn)
Dứa 1 quả
Tỏi đập dập
Xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô
Bột chiên
Cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt:
Đun nóng chảo dầu ăn, cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài.
Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước tiếp theo là phi thơm tỏi đập dập. Cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa đường,1 thìa muối tiêu, 1 thìa dấm, ½ bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn. Tiếp đến cho dứa thái mỏng vào xào trong nước xốt. Có thể thêm ít nước để cho xốt khỏi bị khô nhanh. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng.Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
Nếu xốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều tay để xốt sánh lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét