Nguyên liệu làm món cánh gà nướng:
1 kg cánh gà (khoảng 6 - 7 cái cánh)
3 muỗng canh đường nâu
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng canh bột ngọt
1/2 muỗng bột tỏi
Cách làm món cánh gà nướng:
Bước 1:Cánh cắt rời các khớp cho dễ ăn, rửa sạch, để ráo.
Trộn đều các gia vị còn lại, ướp vào cánh. Để khoảng 2 giờ cho ngấm hoặc cất vào tủ lạnh đến khi nào dùng thì lấy ra.
Mở lò nướng ở 250 độ C, lửa trên .
Lót giấy nhôm vào khay nướng, xếp cánh gà lên khay, cho vào rãnh trên của lò.
Nướng khoảng 10 - 15 phút hoặc đến khi thấy vàng mặt...
Trở mặt cánh, nướng tiếp 10 phút hoặc đến khi cánh vàng nâu đẹp mắt là được.
Với món này, bạn có thể ướp cánh trước, để tủ lạnh rồi khi nào không có nhiều thời gian thì lấy ra nướng rất nhanh; khi gà vàng ruộm cũng là lúc nồi cơm vừa chín tới.
Bạn cũng có thể thay cánh bằng đùi gà nếu thích, và nếu không có bột tỏi thì bạn thay bằng nước tỏi (tỏi băm vắt lấy nước) nhé, vì nếu dùng tỏi băm rất dễ bị cháy khét khi nướng. Các bé sẽ rất thích món này và bữa cơm sẽ kết thúc nhanh hơn đấy!
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét