Nguyên liệu làm món thịt gà đậu phụ viên:
- 2/3 bìa đậu phụ
- 1kg thịt đùi gà, băm nhỏ
- 3 cây hành tây xanh
- 3 cái nấm tươi, băm nhuyễn
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 10 tía tô, thái nhỏ
Gia vị
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 muỗng canh rượu sa kê
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- ½ muỗng cà phê xì dầu
- ½ muỗng cà phê nước xốt Konbucha
- ½ muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu đen
Làm nước xốt
- 3 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh xì dầu
- ¼ muỗng cà phê nước xốt Konbucha
Cách làm món thịt gà đậu phụ viên:
Bước 1: Chắt hết nước trong hộp đậu phụ. Lấy 2/3 bìa.
Bước 5: Trong một chảo chiên nhỏ, cho tất các các nguyên liệu làm nước xốt vào rồi đun sôi. Cho 1 muỗng canh tinh bột ngô vào khuấy đều để bột ngô tan hoàn toàn. Khi nước xốt trở nên sền sệt, múc ra và rưới lên các viên thịt gà đậu phụ và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm một ít lá tía tô trắng, thái nhỏ lên trên nhé.
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét