Cách làm món Thịt gà om nấm

Món thịt gà nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong một buổi chiều mưa như thế này.
Thịt gà om nấm đầy hấp dẫn

Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món Thịt gà om nấm:

- Gà: 1 con
- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng

Cách làm món Thịt gà om nấm:


Bước 1: Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
Bước 3: Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

Bước 4: Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
Bước 5: Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.
Bước 6: Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.
Bước 7: Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét