Hãy thử nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất mê.
Nguyên liệu làm món Sò huyết sốt me:
- Sò huyết: 500gr
- Dừa: 50gr
- Me: 1 quả to
- Ớt chuông: 1/4 quả
- Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm
Cách làm món Sò huyết sốt me:
Bước 2: Dằm nát me hòa vào 200ml nước, nêm thêm hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn). Tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người cho lượng me và ớt nhiều hay ít.
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét