Cách làm món Bò nướng rau củ

Tiết trời se lạnh, món Bò nướng rau củ là món ăn lý tưởng cho mọi gia đình. Những miếng thịt bò chín mềm vừa miệng hòa quyện với mùi thơm của ra củ và gia vị sẽ giúp cho gia đình bạn vui vẻ quấn quýt với nhau trong những dịp cuối tuần hoặc ngày ngỉ.

Nguyên liệu làm món Bò nướng rau củ:
- Thịt bò.
- Ớt chuông
- Đậu bắp.
- Bắp non.
- Cà tím.
-Nấm đông.
-Tỏi, gừng, táo tàu,, nước tương, mirin, rượu sa-kê, ớt bột, đường, dầu mè.

Cách làm món Bún thịt bò xào sả

Với nguyên liệu đơn giản, có thể chuẩn bị trước và nấu cực kỳ nhanh (thịt bò rất nhanh chín), món bún thịt bò xào này thích hợp cho những ngày bận rộn hoặc đổi món bất ngờ.
Nguyên liệu làm món Bún thịt bò xào sả: Thịt bò
Sả, ớt, tỏi băm
Hành tây
Rau sống (xà lách, giá đỗ, rau thơm...)
Đậu phộng rang giã hơi nát.

Cách làm món Bún thịt bò xào sả:

Cách làm món Bò nướng với nước trái cây

 Thịt bò nướng quen thuộc nhưng được chế biến với nhiều gia vị phụ họa, đặc biệt là nước vắt từ chanh đem ướp hay cam làm xốt sẽ cho hai món ngon, không dễ ngán và lạ miệng.

Bò nướng xốt cam
Bò nướng với nước trái cây

Cách làm món Thịt bò xào bí ngòi

Với những nguyên liệu gần gũi, bạn đã có món ăn đủ chất với thịt bò và bí ngòi mềm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ và hành lá. Món ăn chế biến đơn giản, dùng với cơm.
Thịt bò xào bí ngòi

Cách làm món Bò xiên nướng sả ớt

Đảm bảo thịt bò nướng kiểu này khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.
Bò xiên nướng sả ớt

Cách làm món canh dưa leo thịt bò

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.
Đổi món cho cả nhà với canh dưa leo thịt bò

Cách làm món củ quả xiên nướng

Món này là cách hay giúp bạn có thể ăn cùng lúc nhiều loại rau củ quả mà mình thích, vừa giúp đẹp da lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Cách làm món cơm pizza

Các bạn hãy thử nghiệm món cơm độc đáo này trong những bữa tiệc nho nhỏ của gia đình xem sao...

Cơm pizza lạ mắt lạ miệng

Cách làm món Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

Món này không quá khó đâu. Nếu có tiệc tùng nho nhỏ, món này rất thích hợp.
Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

Cách làm món Cà tím nhồi tôm thịt nướng

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là mon ngon ăn lạ miệng cho cả nhà.

Cách làm món hoa bí hấp giò sống

Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món hoa bí hấp giò sống này đấy. Thử chế biếnmon ngon này vào bữa tối cho gia đình bạn nhé.

Cách làm món dưa góp

Hướng dẫn làm món dưa góp

Nguyên liệu:

- Cà rốt
- Su hào
- Dưa chuột
- Tỏi
- Muối, đường, giấm, nước mắm
Hướng dẫn làm món dưa góp

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
Hướng dẫn làm món dưa góp
Dưa góp có vị giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!
Hướng dẫn làm món dưa góp
Hướng dẫn làm món dưa góp
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
clip_image010Hà Ly

Theo Eva.vn

Cách làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang ( Video hướng dẫn )

Món ăn này mà ăn nóng với bánh mì thì ngon tuyệt hoặc ăn với bún, mỳ cũng rất ngon đó. Dưới đây là cách làm món này.

Nguyên liệu làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang:

Thịt bò:      0,500 kg
Cà chua:    0,150 kg
Mỡ nước:  0,050 kg
Hành khô:  0,030 kg    
Bột mì:       0,015 kg
Tỏi:            0,010 kg
Rượu vang: 0,100 kg
Nước mắm, muối, hạt tiêu
Thịt Bò Nấu Sốt Vang

Cách làm món Chả hoa bí vàng

Với loài hoa này, món nấu chế biến đơn giản nhất là luộc chấm nước tôm kho hoặc nước ruốc kho. Nhưng cầu kỳ hơn hết để nâng thành miếng ngon nơi chốn vương giả thì phải tạo thành món hoa bí nhồi hay còn tên gọi khác là chả hoa bí.

Cách làm món rau rút

Rau rút có hàm lượng protein cao ngang rau ngót và vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi, rau muống. Có thể ăn sống (lấy đọt non bỏ rễ và lớp bao trắng, rửa sạch, ăn cọng và lá chấm nước mắm), hoặc nấu canh rau rút với cua, khoai sọ hoặc với tôm, thịt lợn nạc chân giò hun, thịt gà... Có thể cho cả củ sen, củ súng. Những món ăn từ rau rút vào mùa hè có tác dụng ngon miệng, giải nhiệt, mát, bổ, làm cho dễ ngủ.

Cách làm món Bò hầm tiêu xanh ( Video hướng dẫn )

Món ăn nấu rất đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon đấy nhé.
Bò hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:

1kg bắp bò
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
10 nhánh tiêu xanh
1 ít tiêu đen hạt
1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao)
150g sốt cà chua hộp
Ngò, tỏi bằm, gia vị

Cách làm như sau:

Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút.
Khoai tây cắt nhỏ, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Hành tây cắt múi.
Phi thơm tỏi với dầu, cho bò đã ướp và sốt cà chua vào xào săn. Cho nước vào hầm đến khi bò mềm. Trước khi ăn 20 phút ta cho hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho vừa ăn

Múc ra dĩa, trang trí ngò cho đẹp và ăn chung với bánh mì nhé

Nguồn afamily
Video hướng dẫn :

Cách nấu Sườn Nấu đậu

Canh sườn nấu đậu là món ăn mát, bổ rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Món ăn đơn giản, dễ làm sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.

Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn ngon

Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn ngon - Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt khô bò và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.

Cách làm món Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon và nghệ thuật chẳng khác gì am thuc Nhật Bản.

Cách làm món Canh hoa thiên lý giò sống

Thiên lý là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mùa hè những món ăn từ hoa thiên lý luôn là lựa chọn hàng đầu của bà nội trợ. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh hoa thiên lý giò sống.

Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp với các món hoa thiên lý, ngọt bùi thanh mát rất phù hợp với ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:

Hoa thiên lý
Giò sống
Gia vị

Cách làm món thịt bò khô

Khác với cách làm thông thường, với kiểu này chỉ qua vài công đoạn đơn giản là bạn có ngay món thịt bò khô cay cay thơm thơm để dành ăn vặt rồi!

Cách làm món gà quay mật ong

Cách làm món gà quay mật ong ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món gà quay ngon mĩ mãn. Chế biến ngay món ngon này cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé.

cách làm món cơm cà ri nhật bản

(cách làm món cơm cà ri nhật bản) Trời se lạnh mà được thưởng thức món cơm cà ri Nhật nóng hổi thật thì là tuyệt!
Cơm Cà Ri Kiểu Nhật Nóng Hổi
Món cơm cà ri gà chế biến hơi cầu kì một chút nhưng rất ngon và hấp dẫn.

Cách làm món cánh gà nướng mật ong

(Cách làm món cánh gà nướng mật ong) Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món cánh gà nướng trở nên vô cùng hấp dẫn.
Cánh gà nướng trộn sốt ngon nhớ mãi

Cách làm món Cánh gà hấp măng

Món cánh gà hấp măng khá lạ miệng mà cách làm lại đơn giản nên chắc hẳn bạn sẽ muốn thử một lần đấy! Một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.
Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối

Cách làm món Gà nướng ướp tỏi gừng

Hãy thử làm món Gà nướng ướp tỏi gừng đãi cả nhà nhé. Đây là một món ăn rất ngon của am thuc Việt nam đó.
Gà nướng ướp tỏi gừng đơn giản mà ngon

Cách làm món Canh Hải Sản Nấu Xả

Cùng thay đổi khẩu vị để cho bữa cơm sau tết thêm hấp dẫn và lạ miệng bằng món "Canh hải sản nấu sả",
Nguyên liệu làm món Canh Hải Sản Nấu Xả:
100 g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ
100 g mực lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
100 g cá lóc phi lê, rửa sạch, cắt miếng vuông
1.5 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
50 g nấm rơm, rửa qua nước muối pha loãng, cắt đôi
3 cây sả, bóc vỏ, đập dập, cắt khúc để thêm hương cho món ăn
2 trái ớt hiểm, rửa sạch, đập dập
3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc để tạo mùi thơm cho món ăn
1 lít nước lọc để nấu canh
3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới
1.5 muỗng canh nước mắm ngon
Hướng dẫn nhanh
Nước mắm ngon + ớt

Cách làm món cánh gà sốt me

Cách làm món cánh gà sốt me - Thêm vào thực đơn ngày tết món ngon này các bạn nhé. Anh em bạn bè khi thưởng thức món này sẽ không thiếu lời khen ngợi bạn đâu ^^!.
Món ngon ngày Tết : Cánh Gà Xốt Me

Cách nấu Canh bắp cải nấu giò sống

Món canh bắp cải nấu giò sống ngon ngọt như thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích. Chế biến món ngon này đổi bữa cho gia đình bạn nhé.
Canh bắp cải nấu giò sống

Cách làm món Canh gà khoai lang

Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ngon vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu.
Canh gà khoai lang nóng hôi hổi

Cách làm món Mực Sữa Xốt Me Cay

Mực nướng trên lửa than hồng hay mực sữa hấp gừng đều rất hấp dẫn. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn nhà bạn một món ăn nữa cũng được chế biến từ mực: Mực sữa sốt me cay.
Mực Sữa Xốt Me Cay

Cách làm món Ngao Xào Cay

Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao và thịt lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng.

Cách làm món Thịt Bò Xốt Pate

Thịt bò thơm, mềm với nước sốt pate đậm hương vị, ăn kèm với dưa góp và khoai chiên thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • 1 miếng thịt bò thăn khoảng 200g
  • 1 chén nhỏ pate gan
  • 1 chén nhỏ nước xương
  • 1 củ tỏi
  • Dưa chuột, cà rốt để làm dưa góp ăn kèm
  • 1 chút hành lá để trang trí
  • Bột nêm và hạt tiêu 
Cách làm:
Dùng dĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm khoảng 20’ cho thịt ngấm
Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5’ mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Gắp thịt ra thớt rồi thái miếng lát vừa ăn .
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho pate và nước xương vào đun tới khi thành xốt sền sệt.
Dội xốt lên miếng thịt đã thái sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng.
Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.



Theo Afamily

Cách làm món gà hấp xì dầu

Cách làm món gà hấp xì dầu - Đùi gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của xì dầu, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ. Món ngon thế này thì ai mà bỏ qua được đúng không nào?
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon