Thịt đùi gà 200g
Bột mì 100g
Dầu ăn 200ml
Xà lách 20g
Cà chua 1/2 quả
Măng tây 3 cọng
Sốt tương cà 1thìa súp
Gừng
Cách làm món Thịt gà chiên xốt tương gừng:
Bước 1
Cách làm nước xốt ướp đùi gà:
1/2 thìa cà phê gừng nạo, 1 thìa súp tương đen, 1 thìa súp rượu, khuấy tan.
Bước 2
Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn khoảng 2-3 vuông.
Cho gà vào xốt tương gừng, để khoảng 5-10 phút cho thấm.
Vớt gà ra rổ (bỏ nước ngâm), để ráo, dùng khăn sách tẩm sơ cho khô nước.
Bước 3
Lăn gà qua lớp bột mì khô, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Cho gà ra đĩa, trang trí măng tây luộc, cà chua, xà lách, chấm sốt tương cà.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét