Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon:
- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
- 200g thịt bò khô
- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
- Bánh tráng cắt nhỏ
- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp dấm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm
- Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn ngon như sau:
Bước 1:
- Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2:
- Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.
Bước 3:
- Thịt khô bò xé sợi.
- Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm vào bát.
Bước 4:
- Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.
Bước 5:
- Thêm bánh tráng, trứng cút vào.
Bước 6:
- Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn vặt hết sức quen thuộc với người miền Nam rồi. Lưu ý là nếu chưa ăn ngay thì các ban đừng nên cho nước sốt vào nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét