1. Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
- 350g thịt ba chỉ ngon- Rau cải bó xôi đã chần qua
- Dầu ăn
- Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)
- Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)
Gia vị:
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đậu tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi
2. Cách làm món Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6 – 7mm).
Tỏi ép nhuyễn (hoặc băm nhuyễn, tùy bạn).
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào.
Dầu ăn có thể bắn ra ngoài, vì thế bạn nên dùng vỉ chắn dầu mỡ bắn đậy chảo thịt lại.
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp.
Dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào.
Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt như hình dưới. Cố gắng đừng làm cháy nước sốt nhé.
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước sốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.
Theo Tapchiamthuc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét