-300g thịt bò ( có thể thay thế bằng thịt lợn nạc vai)
-1/2 củ hành tây
-2 thìa bột cà ri Ấn ( mình tận dụng bột Masala, 1 loại bột cà ri đã đươc pha trộn với nhiều thành phần đặc trưng của món Ấn)
-3 thìa to nước cốt dừa
-Gia vị, tiêu, ớt
-1 thìa xốt rang me hoặc dầu hào
-Xiên tre
-Rau củ trang trí tùy ý
Cách làm món Bò nướng xiên với xốt cốt dừa:
-Thêm 1 thìa gia vị, hạt tiêu và 2 thìa bột cà ri ( Masala), ớt tương, ớt tươi, ớt khô rồi trộn đều tay cho ngấm gia vị
-Xếp các xiên thịt lên đĩa, mình dùng cái đĩa sứ để đỡ xiên thịt không nó rớt ra ngoài hết, dưới 1 thìa canh dầu đều khắp mặt thịt. Nếu khay nướng nhỏ nên chia làm 2 mẻ để thịt có thể chín đều và không bị vỡ hoặc dính vào nhau. Nướng 7 phút mỗi mặt ở nhiệt độ 200 độ C.
-Nước xốt sẽ rất khó có hương vị thơm ngon nếu thiếu nước thịt. Hòa nước thịt và 1 thìa nước cốt dừa, chút dầu hào hoặc xốt me, tương ớt chua ngọt ( nếu có), đun cho hỗn hợp sánh lại. Nếm nước xốt có vị bùi bùi và ngậy của nước dừa, vị chua chua cay cay là ổn.
-Thịt chín rất nhanh, khi chín tới thì bỏ ra nếu không sẽ rất khô. Bày thịt ra đĩa rồi bọc cán que xiên bằng giấy bạc cho vệ sinh và dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét