Nguyên liệu làm món Súp khoai tây hầm thịt bò:
Cà chua 2 quả
Khoai tây 3 củ
Thịt bò 350g
Cà rốt 1 củ
Gừng
Rau mùi
Cách làm món Súp khoai tây hầm thịt bò:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu.Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.
Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.
Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút.
Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.
Mách nhỏ:
Bạn nên chần thịt trước khi hầm để nước được trong và thịt hết mùi gây
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét