Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông

Đơn giản, dễ làm thịt bò xào kiểu này rất ngon và hấp dẫn. Một món ngon dễ làm của am thuc Việt Nam.
Thịt bò xào ớt chuông

Nguyên liệu làm món Thịt bò xào ớt chuông:

- Thịt bò: 300 gr
- Ớt chuông các màu (xanh, đỏ, vàng): mỗi màu 1/2 quả
- Hành tây: nửa củ
- Gừng, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
Thịt bò xào ớt chuông

Thực hiện món Thịt bò xào ớt chuông:


Bước 1: Gừng và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
Thịt bò xào ớt chuông
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ theo sở thích. Ướp thịt với một chút hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạ tiêu, dầu hào và 1/2 chỗ gừng, tỏi băm nhỏ.
Thịt bò xào ớt chuông
Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi, cuống và hạt rồi đem thái nhỏ theo sở thích.
Thịt bò xào ớt chuông
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Thịt bò xào chín thì xúc ra đĩa để riêng.
Thịt bò xào ớt chuông
Bước 5: Cho hành tây vào chảo vừa xào thịt đảo qua rồi cho ớt chuông vào xào cùng.
Thịt bò xào ớt chuông
Bước 6: Xào cho đến khi ớt chuông chín tới thì cho thịt bò trở lại chảo, đảo đều.
Thịt bò xào ớt chuông
Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Xúc thịt bò xào ớt chuông ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.
Thịt bò xào ớt chuông
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét