Trang chủ » món từ thịt heo » Cách làm món Thịt cuộn nướng
Cách làm món Thịt cuộn nướng
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Thịt cuộn nướng Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Thịt cuộn nướng Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Thịt cuộn nướng nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Thịt cuộn nướng Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Nguyên liệu
- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.
Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chip Chip (Theo Kayotic)
Cách làm món Thịt cuộn nướng
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Thịt cuộn nướng thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét