Trang chủ » món từ thịt heo » Cách làm món Thịt xiên nướng dứa
Cách làm món Thịt xiên nướng dứa
Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Cách làm món Thịt xiên nướng dứa Ngoài ra lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng - miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. Cách làm món Thịt xiên nướng dứa Đây là một văn hóa ăn uống sử dụng rất nhiều loại rau (luộc, xào, làm dưa, ăn sống);Cách làm món Thịt xiên nướng dứa nhiều loại nước canh đặc biệt là canh chua, trong khi đó số lượng các món ăn có dinh dưỡng từ động vật thường ít hơn. Cách làm món Thịt xiên nướng dứa Những loại thịt được dùng phổ biến nhất là thịt lợn, bò, gà, ngan, vịt, các loại tôm, cá, cua, ốc, hến, trai, sò v.v
Nguyên liệu:
- Thịt lạc thăn (mông): 500 g
- Dứa: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi, hành củ: (băm nhỏ)
- Vừng
- Dầu hào, bột nêm, mì chính, 2 thìa mật ong (nếu có)
- Cà rốt, dưa chuột (làm mắm chấm)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây cắt khối vuông, dứa cắt lát mỏng.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp cùng chút tỏi, hành băm nhỏ.
Bước 3: Sau đó xếp dứa và hành tây xung quanh.
Bước 4: Cho một chút xíu gia vị cùng dầu hào, vừng, mật ong.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 6: Dùng que xiên xen kẽ một miếng thịt với hành tây và dứa. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Kẹp từng xiên thịt vào vỉ nướng nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng (trong lúc nướng bằng than hoa nên rưới nước ướp thịt lên để thịt được mềm).
Bước 8: Khi xiên thịt chín, xếp ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt. Thịt xiên nướng dứa có ưu điểm rất mềm, ngọt và thơm mùi dứa, hành tây rất dễ làm siêu lòng những vị khách khó tính.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng dứa nhé!
Theo Eva
Cách làm món Thịt xiên nướng dứa
Những món ăn chế biến từ những loại thịt ít thông dụng hơn như thịt chó, thịt dê, thịt rùa, thịt rắn, thịt ba ba...Cách làm món Thịt xiên nướng dứa thường không phải là nguồn thịt chính, nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan nào đó với rượu uống kèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét