Nguyên liệu nấu canh khế nấu nghêu:
400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).
làm món Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.
Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút...
... đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.
Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.
Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.
Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.
Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.
Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.
Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét