Cách nấu Canh chua giò sống

Món canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm

Món canh chua giò sống sẽ làm bữa cơm thêm ấm áp trong một ngày se lạnh như thế này.

Nguyên liệu nấu Canh chua giò sống:

- Giò sống: 200 g
- Nấm kim châm: 1 gói
- Cà chua: 4 quả
- Hành, mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm

Cách  nấu Canh chua giò sống:


Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 2: Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 3: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 4: Giò sống viên từng viên nhỏ vừa ăn.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 5: Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm. Đậy vung đun nhỏ lửa để cà chua nhanh chín.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 6: Khi cà chua đã chín đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó, thả giò sống vào đun nhỏ lửa đến khi giò chín nổi lên. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 7: Thả nấm kim châm vào đun sôi khoảng 3 phút.
Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơm
Bước 8: Cho hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh ra bát. Dùng nóng.

Canh chua giò sống đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng phải không bạn?

Chúc bạn ngon miệng với canh chua giò sống!

Quý Phạm(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét