Cách làm món cánh gà om bia

Hương vị thơm ngon của món gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Đổi món với cánh gà om bia

Nguyên liệu làm món cánh gà om bia:

- Cánh gà: 1 cái
- Bia: 1/2 lon
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Nước tương: 1 thìa ăn cơm
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột canh, đường.
Đổi món với cánh gà om bia

Thực hiện làm món cánh gà om bia:


Bước 1: Hành khô lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Đổi món với cánh gà om bia
Bước 2: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với một ít bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, đường và 1/2 chỗ hành và gừng băm nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên cho hơi xém vàng 2 mặt, rồi gắp cánh gà ra một cái đĩa.
Đổi món với cánh gà om bia
Bước 4: Đổ hết dầu ăn trong chảo ra một cái bát , cho 1/2 chỗ hành và gừng băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Gắp cánh gà trở lại chảo rồi đổ 1/2 lon bia cùng 1 thìa nước tương và 1 tí xíu đường vào.
Đổi món với cánh gà om bia
Bước 5: Đậy vung đun đến khi sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết và hơi sền sệt thì tắt bếp. Cho cánh gà om bia ra đĩa và thưởng thức.
Đổi món với cánh gà om bia
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoàng Ngọc(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét