Nguyên liệu làm món Gà nấu nấm xốt dầu hào:
- 1 miếng thịt gà nạc
- 150g nấm sồi
- 1 hộp nấm đông cô tươi
- 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1 khúc boa rô (tỏi tây)
- 1 nhánh tỏi
- Gia vị : tiêu, muối, xì dầu, dầu hào, dầu mè.
Cách làm món Gà nấu nấm xốt dầu hào:
Bước 1:Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút gia vị muối, tiêu, bột nêm, để cho thấm.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ khoảng 2cm - 3cm.
Nấm đông cô, nấm sồi rửa sạch, cắt gốc, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Hành boa rô rửa sạch, cắt xéo khoảng 1cm
Làm nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, thêm tỏi đã băm nhuyễn, đảo đều rồi cho gà đã ướp vào xào cho đến khi gà chín.
Khi gà đã chín, thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng xì dầu, để thêm 1 - 2 phút cho nước rút bớt và thấm vào miếng gà thì trút nấm mèo đã cắt nhỏ vào.
Thêm hành boa rô và các loại nấm còn lại vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị thì tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè.
Lấy ra bát, dùng nóng với cơm.
Theo TTVN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét