Nguyên liệu làm món Đùi gà chiên giòn:
- 5 – 10 đùi gà phi lê, cắt thành miếng dài khoảng 5cm, đều nhau.
- ¼ chén bột ngô (nếu 10 đùi gà thì bạn có thể dùng đến ½ chén)
- Dầu để chiên gà
Gia vị
- ¼ củ hành, thái nhỏ
- ½ muỗng canh gừng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh dầu vừng
- 1 muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm món Đùi gà chiên giòn:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu để làm gia vị vào trong một bát trộn đều. Cho gà vào trong một túi có mép bấm (ziplock).
Bước 4: Cho túi gà từ tủ lạnh ra, chuyển gà vào bát, chắt bỏ nước gia vị. Thêm một ít tinh bột ngô rồi trộn nhanh, không cần trộn đều.
Bước 6: Một lần nữa cho gà ra giá hoặc giấy thấm để giảm dầu. Bày đùi gà chiên giòn ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét