Nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua ngọt thêm chút vị cay cay thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu làm món Cánh gà xốt chua ngọt:
Cánh gà ta 10 cái
Dứa 1 quả
Đường thốt nốt 2 tsp
Hành tây 1/2 củ
Ớt 1 quả
Tỏi 1 củ
Gia vị
Dầu ăn
Dấm trắng 1 tbsp
Cánh gà xốt chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú. Hãy nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua chua ngọt ngọt thêm chút vị cay cay trong bữa ăn ngày Tình nhân.
Cách làm món Cánh gà xốt chua ngọt:
Cánh gà rửa sạch, lấy phần đầu cánh, lọc thịt ở phía giáp phần bầu cánh rồi đẩy hết thịt xuống phần xương giáp vai, ướp với gia vị, tỏi bằm nhỏ để 20 phút cho ngấm
Rán cánh gà trong chảo nóng già đến khi miếng thịt giòn, da ngả màu vàng nâu
Phi hành tây thái nhỏ trên lửa nhỏ đến khi miếng hành mềm, cho cánh gà vào xào, cho thêm ớt bằm nhỏ vào đảo.
Dứa xay nhỏ, vắt lấy nước. Đun dứa với đường đến khi sánh, nêm vừa ăn rồi thêm chút dấm chua
Trút cánh gà xào hành vào chảo xốt chua ngọt, đảo đều tay đến khi miếng thịt ngấm xốt, bóng lên màu cánh gián thì bày lên đĩa, dội xốt. Ăn cùng dưa chuột tươi.
Theo Bếp gia đình
- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 củ sả tươi, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi (bóc vỏ)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que xiên tre (ngâm nước 2 giờ để tránh cháy)
- 1 quả dưa chuột (gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ)
- 1 củ hành bổ làm 4
Cách làm món Gà nướng xiên sả tỏi:
Bước 1: Thịt gà thái thành các miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Xay tất cả gia vị trên trong máy xay. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết.
Bước 3: Ướp những miếng thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10 - 12 giờ.
Bước 4: Xâu thịt vào xiên tre và nướng khoảng 2-3 phút cho mỗi bên. Ăn nóng kèm dưa chuột và hành tươi. Gà xiên nướng chấm với tương ớt rất ngon hoặc bạn có thể tự pha chế nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.
- 350g ức gà không da và không xương
- 1/2 quả ớt chuông xanh (cắt thành hình vuông lớn)
- 1/2 quả ớt chuông vàng (cắt thành hình vuông lớn)
Gia vị tẩm ướp
- 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 - 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay thì sử dụng 1 muỗng cà phê)
- 1/2 muỗng cà phê ớt thái miếng
- 1/2 thìa cà phê hạt thì là
- 1/4 củ hành nhỏ
- 2 củ tỏi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh lá mùi tươi
Dầu để nướng
- 2 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm món Gà nướng xiên với ớt chuông:
Bước 1: Cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ (khoảng 16 miếng), để ráo nước ướp với tất các gia vị trong 1 giờ.
Bước 2: Xâu thịt vào xiên tre, xen kẽ cứ 1 miếng thịt gà với hai miếng ớt chuông xanh và vàng rồi lại đến miếng thịt tiếp theo. Chỉ nên để 4 miếng thịt trong một xiên.
Bước 3: Bạn nướng trên bếp than hoặc nướng gà với bếp nướng điện cho đến khi gà chín. Trong khi nướng, thỉnh thoảng phết dầu lên gà và ớt để tránh cho gà và ớt bị khô, cháy, sẽ mất ngon.
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng xiên tre, hãy ngâm chúng trong nước lạnh qua đêm để xiên không bị cháy trong quá trình nướng.
Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.
Nguyên liệu làm món Gà xào cung bửu :
- 300g thịt ức gà
- 50g hạt điều
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
- 50g cà chua bi
- Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).
Cách làm món Gà xào cung bửu :
Bước 1:
- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào bát gà một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Ớt chuông, nấm, cà chua bi, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt xéo, cà chua bi, nấm bổ làm đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại.
- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, đun từ 5-10 phút cho đến khi thịt gà mềm.
Bước 4:
- Cuối cùng cho rau củ, hạt điều vào đảo đều, rưới một ít xì dầu vào chảo, thêm một ít muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, và tương đậu đen, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp thêm một ít dầu hào và hành lá đã thái nhỏ vào.
Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2:
Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
Bước 3:
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
Bước 4:
Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
Đun thịt từ 2 - 3 phút để nước xốt sánh lại và thịt cũng thấm đều gia vị. Đổ thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.
Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.